Hãng xe sang của Đức là BMW tự tin tuyên bố sự thống trị của...

25/04/2022 bởi Hoà Hảo
Hãng xe sang của Đức là BMW tự tin tuyên bố sự thống trị của Tesla đã chấm dứt khi các sản phẩm xe ô tô điện ngày càng đa dạng hơn không chỉ BMW mà còn của nhiều các nhà sản xuất ô tô khác. Năm ngoái, riêng trong dòng sản phẩm xe sang thì chính Tesla đã lật đổ BMW tại thị trường Mỹ khi bán được 352.471 chiếc xe trong khi BMW bán được 336.664 xe (cả xe xăng và xe điện) còn Mercedes đứng thứ 3 với 276.102 xe. Gần 2/3 doanh số bán xe điện của Tesla là từ mẫu SUV Model Y.
Hai mẫu xe điện I4 và iX mới chỉ là bước khởi đầu cho một cuộc “phản công” bằng xe điện của BMW đối với Tesla, hai năm tiếp theo thì BMW sẽ cho ra mắt thêm 3 mẫu xe điện là: mẫu sedan hàng đầu i7, sedan cỡ lớn i5 và MINI Countryman chạy hoàn toàn bằng điện.
Ngoài BMW thì Mercedes-Benz và Audi cũng đang tích cực trong các sản phẩm xe điện và sẽ tạo ra áp lực lớn cho Tesla khi danh tiếng của các thương hiệu xe sang này đã được khẳng định và sẽ không mất thời gian thêm của khách hàng để chấp nhận sản phẩm xe điện của các nhà sản xuất xe từ Đức.
Vốn đã ưa chuộng các mẫu xe sang Đức, người dùng Việt khả năng càng chắc tay lựa chọn hơn là mẫu xe có phần còn chưa quen thuộc và giá còn cao như Tesla. Hiện người dùng Việt càng dễ quyết khi xuống tay mua xe sang chạy điện trong tương lai.