Hãng xe Anh Quốc vừa phát đi thông tin triệu hồi 14.812 xe R...

22/04/2022 bởi Phương Thi
Hãng xe Anh Quốc vừa phát đi thông tin triệu hồi 14.812 xe Range Rover được sản xuất từ năm 2016 – 2017 để kiểm tra vấn đề về dây đai an toàn. Bộ phận căng đai khẩn cấp có thể không hoạt động và giảm khả năng bảo vệ khi xảy ra tai nạn.

Cụ thể hơn, Land Rover từng triệu hồi 5.553 chiếc Range Rover và 9.259 chiếc Range Rover Sport trong khoảng thời gian từ 29/4 đến 17/10/2016, để kiểm tra vấn đề ở bộ phận căng đai khẩn cấp trên đai an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình khắc phục, Land Rover cho biết các kỹ thuật viên đã nhận được các chỉ dẫn chưa đầy đủ. Điều này có nghĩa các chủ xe phải quay lại một lần nữa nhằm khắc phục hoàn toàn vấn đề trên.

Xe SUV hạng sang Range Rover bị triệu hồi vì lỗi dây đai an toàn - 1
Vấn đề liên quan đến dây đai an toàn ghế người lái đã không hoạt động đúng như thiết kế. Bộ phận căng đai đúng ra phải khóa và giữ chặt người ngồi ở một lực G nhất định. Tuy nhiên, khi xảy ra tai nạn nó đã không cung cấp đủ lực và làm tăng nguy cơ chấn thương.

Theo Land Rover, các chủ xe sẽ nhận được thông báo triệu hồi bắt đầu từ ngày 3/6/2022 tới đây và đặt lịch để đưa xe đến kiểm tra tại trung tâm dịch vụ gần nhất. Tại đó, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống dây đai an toàn và thay thế mới hoàn toàn miễn phí nếu cần thiết.

Xe SUV hạng sang Range Rover bị triệu hồi vì lỗi dây đai an toàn - 3

Những chiếc Range Rover bị triệu hồi lần này là các xe bán ra tại thị trường Mỹ, trong khi các dòng xe tại thị trường Việt Nam vẫn không bị ảnh hưởng bởi vấn dề trên.