Hãng xe Anh Quốc vừa chốt ngày ra mắt phiên bản Land Rover D...

30/05/2022 bởi Văn Tuấn
Hãng xe Anh Quốc vừa chốt ngày ra mắt phiên bản Land Rover Defender 8 chỗ vào ngày 31/5 tới.
Sau gần 3 năm ra mắt toàn cầu, Land Rover sẽ chính thức giới thiệu Defender 130 hoàn toàn mới vào 31/5 tới đây. Đây sẽ là biến thể lớn nhất của mẫu off-road SUV đến từ Land Rover, vượt trội về kích thước so với 2 biến thể 90 và 110 khi có đến 8 chỗ ngồi bên trong cabin.

Theo truyền thống, Land Rover tiếp tục hé lộ ảnh teaser của mẫu xe 4x4 đang vận hành ngoài đời thực và đang vượt qua các đồi cát ngoài sa mạc. Hãng xe Anh Quốc đã khá khôn khéo khi dùng chính những luồng cát xoáy ra từ bánh xe để che chắn các điểm khác biệt ở phần thân xe. Tuy nhiên chúng ta có thể nhận ra chiều dài tăng thêm của Defender 130 qua kích thước cửa sổ thứ ba và độ dài của phần nóc xe.
Nhìn chung Defender 130 sẽ chia sẻ chung cấu trúc thân xe với hai biến thể còn lại. Điểm khác biệt duy nhất chính là chiều dài cơ sở, cùng thiết kế phần trước và sau dài hơn. Các điểm khác biệt này cũng từng được ghi nhận trên hình ảnh chụp lén trước đó, cũng như qua các ảnh từ bằng sáng chế được công bố.

Chiếc xe trong ảnh teaser có màu trắng kết hợp cùng các điểm nhấn màu bạc và bộ mâm hợp kim 5 chấu. Chiều dài tổng thể của Land Rover Defender 130 đạt 5.100 mm, nhỉnh hơn Defender 110 đến 342 mm. Nếu so với Defender 90 ba cửa, biến thể 130 dài hơn đến 777 mm