07/07/2022 bởi Mã Trinh

HÃNG PIN THỂ RẮN PROLOGIUM ĐƯỢC VINFAST ĐẦU TƯ HÀNG CHỤC TRIỆU USD?

Thông qua một công ty thuộc Vingroup, VinFast công bố khoản đầu tư trị giá hàng chục triệu USD vào hãng pin thể rắn ProLogium, hôm 6/7.

Cùng với khoản đầu tư này, VinFast và ProLogium đã ký biên bản ghi nhớ một số thỏa thuận chiến lược, nhằm đảm bảo nguồn cung pin thể rắn thế hệ mới cho các mẫu xe điện trong tương lai của hãng.

Bộ pin (màu đỏ) trên một mẫu xe điện VinFast. Ảnh: VinFast.

Theo đó, phần lớn sản lượng từ nhà máy 3GWh của ProLogium sẽ được cung cấp cho VinFast, khi nhà máy này đi vào hoạt động đầu năm 2023. Hai bên đang xem xét khả năng thành lập một liên doanh sản xuất pin thể rắn, đặt tại Việt Nam.

Pin thể rắn là một trong những công nghệ được kỳ vọng trong tương lai của ngành sản xuất xe điện, với ưu điểm về an toàn, mật độ năng lượng, khả năng sạc nhanh, tái chế, tối ưu trọng lượng, chi phí và tuổi thọ. "ProLogium sẽ giúp VinFast nhanh chóng làm chủ nguồn cung ứng pin thể rắn, hướng đến việc chủ động số lượng và chủng loại pin, phù hợp nhu cầu từng dòng xe điện của hãng", Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc Toàn cầu VinFast nói.


Nguồn: VN Express