Hàng loạt ôtô ở nhà máy ngập sâu trong nước

29/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Mưa lớn kéo dài hôm 25/6 gây ra ngập lụt tại nhiều nơi ở bang Michigan, trong đó có Detroit. Lượng mua đủ để khiến một phần của "thành phố ôtô" chìm trong nước. General Motors dường như vô sự, nhưng Ford và Jeep không may mắn như thế.

Ảnh: Marvin Johnson

Ảnh: Marvin Johnson

Ảnh trên đây được đăng trên tài khoản Facebook Marvin Johnson kèm chú thích là nước ngập tại một nhà máy Jeep. Thông tin sau đó được Detroit Free Press xác nhận là một bãi để xe sát nhà máy lắp ráp Stellantis Jefferson North, nằm phía đông nam Detroit.

Còn video dưới đây cho thấy hàng loạt ôtô ngập nước giữa đường tại nhiều nơi ở Detroit. Nhiều ôtô con ngập tới nửa thân xe, trong khi xe đầu kéo ngập hết bánh và lên tới cabin.

Một đại diện của Stellantis - tập đoàn mới do Fiat Chrysler và PSA sáp nhập thành - cho biết rằng nhà máy, nơi lắp ráp Jeep Grand Cherokee và Dodge Durango, bị ngập khá nghiêm trọng. Đường đi bị phong tỏa để không cho nhân viên vào bên trong nhà máy, khiến dây chuyền sản xuất bị đình trệ.

Tổng cộng 25 xe bị ngập trong sân. Các cuộc điều tra đang được thực hiện và số xe này có thể bị hủy. Đến chiều 26/6, khi nước rút, việc sản xuất trở lại bình thường.

Trong khi đó, quê nhà của Ford ở Dearborn là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất và việc sản xuất của cả mẫu F-150 cũng như Bronco đều bị tác động. Theo báo cáo, quá trình sản xuất của F-150 bị đình trệ hôm 26/6 do nước ngập. Còn tại nhà máy Wayne, nóc nhà máy bị giột nước cũng khiến dây chuyền sản xuất mẫu Bronco phải dừng lại trong thời gian ngắn.

Mỹ Anh