Hàng chục ôtô ngập nước vì một xe đỗ chắn cửa hầm

11/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Ngày 27/7, giống nhiều nơi khác ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, một khu dân cư tại một quận trung tâm thành phố cũng chịu cảnh ngập lụt. Tại tầng hầm để xe, một chiếc Mercedes đỗ ở điểm cao nhất của lối lên. Phía sau, một loạt xe khác xếp hàng và tất cả đều bị ngập nước, trừ chiếc Mercedes.

Video cho thấy chiếc Mercedes đỗ ngay lối lên khỏi hầm để xe, và không gian còn lại không đủ để xe khác đi qua. Trong đêm, khi trời mưa, nhiều người dân cầm ô đứng bàn tán, lo lắng trong khi một số người khác đã lái xe lên đến sát chiếc Mercedes nhưng đành phải đứng lại. Chủ nhân chiếc Mercedes dường như đã lo xa hơn người khác, đỗ xe lên cao phòng ngập lụt khi trời bắt đầu mưa.

Hôm sau, 28/7, một số cư dân khẳng định về sự việc được đăng trên một số diễn đàn. Ngày 29/7, một tờ báo địa phương liên lạc với chủ nhân của một trong số những xe bị kẹt và ngập nước trong hầm. Người này cho biết, chủ chiếc Mercedes đã để xe ở điểm cao nhất của lối ra, và dù được người khác tìm lên tận nhà kêu gọi di chuyển xe để lấy lối cho các ôtô khác lên khỏi hầm, đã nhất định từ chối. "Cuối cùng, hơn 20 xe trong hầm bị ngập nước", người được hỏi nói.

Chiếc Mercedes đỗ chắn ngay lối lên của hầm để xe, khiến tất cả xe còn lại, kể cả chiếc BMW đứng ngay phía sau đều bị ngập nước. Ảnh: Sohu

Cùng ngày 29, giới truyền thông liên lạc với chủ nhân chiếc Mercedes qua điện thoại. Người này cho biết: "Có những túi cát chắn lối nên tôi không thể ra được. Tôi không có trách nhiệm về những việc này". Nhưng đại diện khu chung cư nói rằng "những túi cát đã được xếp gọn, chúng tôi có ảnh làm bằng chứng". Sau đó, những bức ảnh được đưa ra, cho thấy chiếc Mercedes không bị chặn đường và hoàn toàn có thể di chuyển hẳn khỏi lối ra. Đại diện chung cư nói rõ, đã lên tận tầng 18 nơi có căn hộ của chủ chiếc Mercedes, yêu cầu lái xe đi nhưng bị từ chối.

Chủ nhân chiếc Mercedes thậm chí còn nói dối, rằng "không có ai lên tìm". Khi bị những người khác đòi phải chịu trách nhiệm, người này còn lớn tiếng thách thức: "Hãy kiện đi. Tôi sẽ trả tiền nếu thua kiện".

Trong lũ lụt, chỉ có chiếc Mercedes vô sự trong khi cả hầm để xe ngập trong nước. Ảnh: Sohu

Trong số hơn 20 xe bị ngập trong hầm, ngoài chiếc BMW đứng ngay sau xe Mercedes, còn một số mẫu xe sang khác, như Porsche hay Audi. Tổng giá trị thiệt hại của số xe này ước tính hơn 900.000 USD.

Hiện câu chuyện đã trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc. Nhiều người hy vọng tất cả các chủ xe bị ngập nước cùng nhau đòi công lý, bắt chủ chiếc Mercedes bồi thường thiệt hại, hoặc "đi tù 3-7 năm". Các nạn nhân được cho là đã đâm đơn kiện.

Riêng chiếc Mercedes không bị ngập nước nhờ chiếm được vị trí an toàn. Ảnh: Fjnaw

Mỹ Anh (theo Fjnaw)