Hạn hán ở Trung Quốc và Đức đang khiến cho ngành công nghiệp...

03/09/2022 bởi Trâm Trang
Hạn hán ở Trung Quốc và Đức đang khiến cho ngành công nghiệp sản xuất xe điện bắt đầu nhận ra các mối nguy từ hiện tượng ấm lên toàn cầu.

Rủi ro từ biến đổi khí hậu

Các nhà sản xuất xe điện đang chạy đua để đáp ứng nhu cầu trong bối cảnh thế giới hạn chế phát thải từ các phương tiện giao thông. Nhưng biến đổi khí hậu cũng đang trở thành một vấn đề bám theo rất sát ngành công nghiệp này.

Hôm 22/8, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, tiếp tục cắt điện đối với một số nhà máy sản xuất, vì đợt nắng nóng gay gắt nhất trong hơn 60 năm qua đang khiến các hồ chứa của đập thuỷ điện cạn kiệt. Trong khi đó, Tứ Xuyên lại là nơi cung cấp khoảng 1/5 sản lượng lithium cả nước.

Tuần trước, Volkswagen cho biết nhà máy của họ tại khu vực này đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu điện. Do đó, việc giao hàng cho khách sẽ bị chậm lại. Toyota và nhà sản xuất pin Trung Quốc CATL đã tạm thời đóng cửa các nhà máy. Tesla và SAIC Motor của Trung Quốc nói rằng họ sẽ khó có thể duy trì sản xuất nếu tình trạng thiếu điện tiếp tục ảnh hưởng đến các nhà cung ứng.

Trào lưu bùng nổ xe điện có nguy cơ hẫng nhịp khi đối diện thách thức biến đổi khí hậu - Ảnh 1.
Tại Thành Đô, Trung Quốc, nhiều đèn đường được tắt bớt để tiết kiệm điện. Ảnh: VCG/VCG

Ở châu Âu, hạn hán đang ảnh hưởng đến mực nước sông Rhine, tuyến đường thuỷ quan trọng đối với thương mại của Đức, Hà Lan và Thuỵ Sĩ trong nhiều thế kỷ. Tàu thuyền hiện không thể di chuyển trong thời điểm "nước sôi lửa bỏng".

Mặc dù lượng mưa trút xuống vào cuối tuần qua phần nào làm giảm nguy cơ gián đoạn việc vận chuyển dầu diesel và than đến các nhà máy điện và nhà máy công nghiệp, Shell vẫn cắt giảm sản lượng tại khu phức hợp sản xuất dầu lớn nhất nước Đức. Tại các bang Brandenburg và Sachsen của Đức, nơi Tesla và BMW vận hành các nhà máy sản xuất ô tô, chính quyền đã phải nhờ quân đội hỗ trợ dập tắt một số vụ cháy rừng trong mùa hè này.

Nhiều nhà sản xuất ô tô coi vấn đề biến đổi khí hậu là một yếu tố rủi ro trong kinh doanh. Chẳng hạn như Tesla, công ty cảnh báo rằng nếu thảm hoạ liên quan đến khí hậu xảy ra, trụ sở chính và các cơ sở sản xuất của hãng có thể bị hư hại nghiêm trọng hoặc có thể phải ngừng hoặc hoãn sản xuất, vận chuyển sản phẩm.

Mặc dù nhận thức rõ biến đối khí hậu có thể ảnh hưởng đến mạng lưới sản xuất, các công ty không phải lúc nào cũng hành động phù hợp với mức độ nghiêm trọng của các mối nguy. Các công ty tiếp tục xây dựng các cơ sở sản xuất tiêu tốn nhiều nước ở những khu vực mà nguồn cung nước ngày càng khan hiếm.

Tesla đang vấp phải phản đối ở Đức khi xây dựng nhà máy tại khu vực có mực nước ngầm giảm và hạn hán kéo dài. Thành phố Fremont, California, nơi Tesla đã sản xuất ô tô điện trong hơn một thập kỷ, nhận được lượng mưa khoảng 400mm mỗi năm, ít hơn một nửa so với mức trung bình của Mỹ. Nhà máy pin Tesla hợp tác với Panasonic ở Reno, Nevada và nhà máy của Lucid Motors ở phía nam Phoenix đều nằm ở những vùng còn khô hạn hơn.

Hãng xe điện Lucid Motors có kế hoạch xây dựng một số nhà máy sản xuất ô tô ở gần thành phố Jeddah của Saudi Arabia, nơi nhiệt độ có thể lên tới 49 độ C vào mùa hè.

Các nhà sản xuất xe điện bắt đầu hành động

Một số nhà sản xuất ô tô bao gồm Tesla đang trang bị cho nhà máy các thiết bị tạo ra năng lượng tái tạo. Họ cũng làm việc để các cơ sở sản xuất hoạt động tiết kiệm hơn, đặc biệt là giảm tiêu thụ nước.