Hai em bé thoát chết sau cú lùi ôtô trong ngõ

29/09/2022 bởi Ngọc Châu
Hai em bé thoát chết sau cú lùi ôtô trong ngõ
Trong ngõ nhỏ, hai đứa trẻ vừa chơi vừa học trước của nhà thì bất ngờ chiếc xe hơi màu trắng lùi nhanh tới.

Video: Tuan Anh Luu

Tình huống giao thông: Hai cháu bé đang ngồi trước cừa nhà thì bất ngờ chiếc xe màu trắng lùi nhanh tới ủi bay bộ bàn ghế hai đứa trẻ vừa ngồi. May mắn trước đó vài giây bé lớn đã đi vào trong nhà, trong khi đó bé nhỏ hơn đu sát cửa nên không có thương vong xảy ra.

Kỹ năng lái xe: Lùi xe trong ngõ hẹp có nhiều điểm mù, đặc biệt khu dân cư sẽ có trẻ em chơi trước cửa nhà. Các lái xe nên tập trung quan sát kỹ, di chuyển thật chậm để kiểm soát mọi tình huống, nhất là những người chưa nhiều kinh nghiệm lái xe.

Khi lùi xe, gương nên được gập xuống để nhìn bánh xe cũng như trường hợp có trẻ nhỏ chơi ở dưới mà không thể quan sát. Có thể bấm thêm 1-2 lần còi để thông báo việc lùi, không bấm nhiều ảnh hưởng đời sống khu dân cư. Nếu không phải lùi lên dốc cao, không cần nhồi ga thì chỉ nên lùi bằng chân phanh. Lúc ấy tốc độ xe chậm và tài xế có thể phản ứng phanh ngay nếu có bất ngờ xảy ra.

Với nhà trong ngõ nhỏ, tốt nhất xe nên được trang bị camera rùi, nếu có camera 360 độ thì càng tốt.

Với những nhà dân trong ngõ, dù vắng xe cộ cũng không nên cho trẻ ngồi học ở ngoài cửa nhà. Nếu chơi bên ngoài, nên có sự giám sát của phụ huynh.