GM triệu hồi xe do kích làm bằng nhựa

20/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Theo cảnh báo của cục an toàn giao thông Mỹ, sự cố xảy ra khi bộ kích nâng xe có thành phần làm bằng nhựa tổng hợp và có thể không đủ cứng để chịu được trọng lượng của xe khi nâng lên để thay thế lốp dự phòng hoặc một thao tác khác.

Mẫu Buick Encore GX trong diện triệu hồi. Ảnh: GM

Mẫu Buick Encore GX trong diện triệu hồi. Ảnh: GM

Bộ kích này có thể bị gãy và khiến xe bị sập gây tổn thương cho người dùng, thậm chí là tử vong cho người ở bên cạnh hoặc đang làm việc dưới gầm xe. Ngoài ra, phần đỡ xe của bộ kích cũng bị thiết kế sai vị trí dẫn đến sự cố cũng có thể xảy ra khi sử dụng.

Đợt triệu hồi liên quan đến 135.000 xe SUV Buick Encore GX sản xuất 2020 và mẫu Chevrolet Trailblazer sản xuất 2021. Một người lái thử xe của hãng phát hiện ra vấn đề khi anh ta bị gãy kích trong quá trình kiểm tra độ bền trên Trailblazer. GM bắt đầu điều tra vào tháng 4 và phát hiện 21 khiếu nại về lỗi này, trong đó có một trường hợp được báo cáo là bị thương.

GM sẽ bắt đầu thông báo cho các chủ xe vào ngày 26/7. Hãng sẽ thay miễn phí kích mới làm bằng kim loại. Tuy nhiên GM cho biết, hãng vẫn chưa có đủ linh kiện. Trong khi chờ đợi, chủ sở hữu của những chiếc SUV bị triệu hồi nên gọi hỗ trợ bên ngoài thay vì cố gắng sử dụng kích.

Ánh Dương (theo Autoblog)

Tin mới nhất

Giá từ 5,199 tỷ đồng, Mercedes-Benz S-Class 2021 chính thức lên sàn chỉ chờ các ông chủ đến rước

Song song với nhiều trang bị sang trọng hơn hẳn so với đời cũ, giá bán chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng tăng khá mạnh.

Ford Ranger 2022 chính thức trình làng, có đèn pha Matrix LED, màn hình 12 inch và động cơ V6 mới

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe bán tải Ford Ranger cuối cùng cũng được bổ sung thế hệ mới, bán ở hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Bộ 3 siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện trong 1 garage, 2 chiếc độc nhất, 1 xe đại trà

3 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan này bao gồm 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời và phiên bản mới cũng như đắt nhất mang tên gọi Lamborghini Huracan STO. Bộ 3 này hiện xuất hiện trong 1 garage bán siêu xe khá nổi tiếng gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Triton Athlete 2022 ra mắt Việt Nam, nâng cấp nhẹ thêm sức cạnh tranh cùng Ford Ranger

Thay thế cho 2 phiên bản AT Premium trước đó, giá bán của Mitsubishi Triton Athlete 2022 chỉ cao hơn đúng 20 triệu đồng và vẫn rẻ hơn Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.