Giày cao gót - kẻ thù của phụ nữ khi lái xe

07/03/2021 bởi Đội trưởng CarBro
Hôm đó, tôi đi giày cao chỉ 7 cm thôi, nhưng quả thật đi giày cao gót đạp ga và phanh không thể thật chân nên trong khi lái xe tôi đã tụt giày ra. Đến ngã tư phố Thợ Nhuộm cắt phố Hai Bà Trưng (Hà Nội) khoảng 15 m thì gặp đèn đỏ, tôi chuyển chân phanh thì bỗng chân phanh cứng đơ trong khi phía trước có mấy người đi xe máy đang dừng đèn đỏ, tôi hoảng sợ lắm. Lúc này tôi chỉ mong đèn chuyển xanh mà nó không chuyển, rồi lại muốn hét lên để mọi người tránh đi.Trong tình cảnh cấp bách đó, tôi cố gắng đạp chân phanh một lần nữa mà không được. Cố giữ bình tĩnh, tôi ngó xuống chân phanh thấy chiếc giày của mình bị đá mắc vào. Tôi vội đá chiếc giày sang một bên và đạp phanh thật nhanh. Cũng may xe tôi đang đi chậm nên phanh không quá gấp và đủ bình tĩnh để xử lý tình huống mà không gây tai nạn, và vừa may lúc này đèn giao thông cũng chuyển xanh. Tôi lái xe khi đi giày cao gót. Lúc xảy ra sự cố thì tuy hoảng tôi vẫn cố gắng phải thật bình tĩnh xử lý. Cái bình tĩnh này không phải cứ muốn là được mà phải rèn luyện để thành phản xạ. Tôi có thói quen, khi đọc báo mà thấy có tình huống hay sự cố giao thông nào tôi hay hình dung xem nếu là mình, mình sẽ xử lý nó như thế nào và nhờ thế khi gặp tình huống nguy cấp thì tôi mới không bị rối rít lên... Nên ơn trời, may quá!Đây là một sự cố rất đáng sợ đối với phụ nữ khi cầm lái mà lại đi giày cao gót, tôi muốn chia sẻ. Để lái xe tốt chị em mình nên thay giày bệt, giày thể thao vừa thoải mái lại an toàn nhưng tuyệt đối đừng có đi chân đất nhé. Nhiều "gái đẹp" đi chân đất lái vừa mất thẩm mỹ mà đau chân lại cũng không an toàn đâu, mồ hôi ra có khi còn bị trượt chân.Nhân ngày phụ nữ sắp tới, chị em có kinh nghiệm gì hãy chia sẻ nhé. Chúc chị em lái xe an toàn!Độc giả Bạch Liên
Tin mới nhất

"Hot hatch" Ford Focus 2022 trình làng với hệ thống giải trí SYNC 4 hiện đại

Phiên bản 2022 của mẫu hatchback Ford Focus được hãng xe Mỹ nâng cấp về cả ngoại hình lẫn trang bị, đặc biệt là hệ thống giải trí SYNC 4 với màn hình cảm ứng 13.2 inch.

Đánh giá nhanh KIA K3 2022: Vẻ ngoài bóng bẩy, nội thất tiện nghi nhưng chưa đủ

KIA K3 2022, phiên bản mới nhất của Cerato trước đây, có sự lột xác về thiết kế, nhưng vẫn giữ nguyên ưu thế giá bán rất cạnh tranh trong phân khúc.

Honda trình làng đồng lúc 5 mẫu concept xe điện thuộc e:N Series

Hiện tại, Honda chỉ có kế hoạch bán những mẫu xe mới này tại thị trường Trung Quốc.

BMW i8 độ thân rộng về Thái Nguyên định cư, dân mạng tò mò gầm siêu thấp có chạy được không

Chiếc xe BMW i8 này qua tay 1 xưởng độ ở Sài thành và mới đây đã về Thái Nguyên định cư. Xe được trang bị hệ thống phuộc mới nhằm giúp mẫu xe này có thể hạ gầm gần sát mặt đường nhưng khi cần di chuyển qua đường xấu, phuộc của xe sẽ nâng lên giúp xe di chuyển thoải mái.

Toyota Frontlander 2022 lộ diện, khác từ tên gọi đến thiết kế so với Corolla Cross ở Việt Nam

Ngoài tên gọi và thiết kế, Toyota Frontlander 2022 còn được trang bị động cơ khác biệt so với Corolla Cross ở Việt Nam.