Giày cao gót - kẻ thù của phụ nữ khi lái xe

07/03/2021 bởi Đội trưởng CarBro
Hôm đó, tôi đi giày cao chỉ 7 cm thôi, nhưng quả thật đi giày cao gót đạp ga và phanh không thể thật chân nên trong khi lái xe tôi đã tụt giày ra. Đến ngã tư phố Thợ Nhuộm cắt phố Hai Bà Trưng (Hà Nội) khoảng 15 m thì gặp đèn đỏ, tôi chuyển chân phanh thì bỗng chân phanh cứng đơ trong khi phía trước có mấy người đi xe máy đang dừng đèn đỏ, tôi hoảng sợ lắm. Lúc này tôi chỉ mong đèn chuyển xanh mà nó không chuyển, rồi lại muốn hét lên để mọi người tránh đi.Trong tình cảnh cấp bách đó, tôi cố gắng đạp chân phanh một lần nữa mà không được. Cố giữ bình tĩnh, tôi ngó xuống chân phanh thấy chiếc giày của mình bị đá mắc vào. Tôi vội đá chiếc giày sang một bên và đạp phanh thật nhanh. Cũng may xe tôi đang đi chậm nên phanh không quá gấp và đủ bình tĩnh để xử lý tình huống mà không gây tai nạn, và vừa may lúc này đèn giao thông cũng chuyển xanh. Tôi lái xe khi đi giày cao gót. Lúc xảy ra sự cố thì tuy hoảng tôi vẫn cố gắng phải thật bình tĩnh xử lý. Cái bình tĩnh này không phải cứ muốn là được mà phải rèn luyện để thành phản xạ. Tôi có thói quen, khi đọc báo mà thấy có tình huống hay sự cố giao thông nào tôi hay hình dung xem nếu là mình, mình sẽ xử lý nó như thế nào và nhờ thế khi gặp tình huống nguy cấp thì tôi mới không bị rối rít lên... Nên ơn trời, may quá!Đây là một sự cố rất đáng sợ đối với phụ nữ khi cầm lái mà lại đi giày cao gót, tôi muốn chia sẻ. Để lái xe tốt chị em mình nên thay giày bệt, giày thể thao vừa thoải mái lại an toàn nhưng tuyệt đối đừng có đi chân đất nhé. Nhiều "gái đẹp" đi chân đất lái vừa mất thẩm mỹ mà đau chân lại cũng không an toàn đâu, mồ hôi ra có khi còn bị trượt chân.Nhân ngày phụ nữ sắp tới, chị em có kinh nghiệm gì hãy chia sẻ nhé. Chúc chị em lái xe an toàn!Độc giả Bạch Liên
Tin mới nhất

Đánh giá nhanh Hồng Kỳ E-HS9 2022 - đối thủ tiềm năng của VinFast VF9 tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Hồng Kỳ E-HS9 2022 được chia thành 4 phiên bản với giá bán dao động từ 2,678 - 3,688 tỷ đồng, đắt gấp đôi VinFast VF9.

Hồng Kỳ - thương hiệu sản xuất xe cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - sẽ ra mắt Việt Nam vào ngày mai

Sau Trung Đông và Nhật Bản, thương hiệu xe sang Hồng Kỳ sẽ tiếp tục ra mắt thị trường Việt Nam qua sự kiện trực tuyến diễn ra vào ngày 19/1/2022.

Ferrari F8 Tributo màu xám đầu tiên về nước xuất hiện ở Sài thành, chủ nhân là 1 ẩn số

Sau gần 2 tháng về nước và lăn bánh tại thành phố Đà Nẵng, chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo màu xám đầu tiên về Việt Nam đã bị bắt gặp lăn bánh tại Sài thành. Như vậy, số lượng xe Ferrari F8 Tributo ở trong Nam đang là 3 chiếc.

Ford Mondeo 2022 chính thức trình làng, cạnh tranh Toyota Camry và Honda Accord

Khác với thế hệ cũ, Ford Mondeo 2022 sẽ là mẫu sedan cỡ trung dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Tối nay, ngày 17/1/2022, hãng Ford đã chính thức vén màn thế hệ mới của dòng sedan cỡ trung Mondeo tại thị trường Trung Quốc trong sự kiện trực tuyến. Do liên doanh Changan-Ford sản xuất, Mondeo mới sẽ dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, tại thị trường Mỹ và châu Âu, mẫu sedan cỡ tr

Lamborghini Aventador mui trần màu xanh cốm âm thầm nhập tịch Việt Nam, chủ nhân lập tức độ pô khủng

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster mới được mang vào dải đất hình chữ S mang màu xanh cốm Verde Ithaca và đã được chủ nhân cho lắp ống xả độ với chất liệu titanium.