General Motors khai tử đầu CD trên ôtô con

05/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Theo Hiệp hội ngành công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA), doanh số album bằng đĩa CD tại Mỹ đã giảm sâu đến 97% từ mức đỉnh vào năm 2000. Hiện kết quả kinh doanh của ngành này thấp nhất từ 1986, chứng tỏ đĩa CD không còn được sử dụng rộng rãi.

Chevrolet Express với đầu CD. Ảnh: Chevrolet

Chevrolet Express với đầu CD. Ảnh: Chevrolet

Xu thế có thể không tác động tới những người mê đĩa CD và có những bộ sưu tập khổng lồ. Nhưng ít nhất họ sẽ không thể bật đĩa trên các mẫu xe của GM đời 2022. Theo GM Authority, đầu đọc đĩa CD trên các mẫu Chevrolet Express và GMC Savana sẽ biến mất, có nghĩa không còn xe con nào của hãng sử dụng thiết bị này.

Thực tế, hãng xe Mỹ vẫn còn hai sản phẩm cung cấp tùy chọn đầu CD, nhưng là hai mẫu van cỡ lớn và giá của thiết bị là 150 USD. Ngoài ra, các mẫu xe tải thương mại là Chevrolet Silverado Medium Duty và Chevrolet Low Car Forward cũng vẫn còn đầu CD.

GM gần như là hãng cuối cùng ở Mỹ bỏ đầu CD khỏi dòng xe con. Phần lớn các thương hiệu như Ford, Toyota và Honda đã từ bỏ từ 2016.

Mỹ Anh

Tin mới nhất

"Hot hatch" Ford Focus 2022 trình làng với hệ thống giải trí SYNC 4 hiện đại

Phiên bản 2022 của mẫu hatchback Ford Focus được hãng xe Mỹ nâng cấp về cả ngoại hình lẫn trang bị, đặc biệt là hệ thống giải trí SYNC 4 với màn hình cảm ứng 13.2 inch.

Đánh giá nhanh KIA K3 2022: Vẻ ngoài bóng bẩy, nội thất tiện nghi nhưng chưa đủ

KIA K3 2022, phiên bản mới nhất của Cerato trước đây, có sự lột xác về thiết kế, nhưng vẫn giữ nguyên ưu thế giá bán rất cạnh tranh trong phân khúc.

Honda trình làng đồng lúc 5 mẫu concept xe điện thuộc e:N Series

Hiện tại, Honda chỉ có kế hoạch bán những mẫu xe mới này tại thị trường Trung Quốc.

BMW i8 độ thân rộng về Thái Nguyên định cư, dân mạng tò mò gầm siêu thấp có chạy được không

Chiếc xe BMW i8 này qua tay 1 xưởng độ ở Sài thành và mới đây đã về Thái Nguyên định cư. Xe được trang bị hệ thống phuộc mới nhằm giúp mẫu xe này có thể hạ gầm gần sát mặt đường nhưng khi cần di chuyển qua đường xấu, phuộc của xe sẽ nâng lên giúp xe di chuyển thoải mái.

Toyota Frontlander 2022 lộ diện, khác từ tên gọi đến thiết kế so với Corolla Cross ở Việt Nam

Ngoài tên gọi và thiết kế, Toyota Frontlander 2022 còn được trang bị động cơ khác biệt so với Corolla Cross ở Việt Nam.