General Motors đang trên đường giành lại ngôi vị nhà sản xuấ...

08/10/2022 bởi Kim Mai
General Motors đang trên đường giành lại ngôi vị nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất tại Mỹ từ Toyota, nhưng doanh số bán ô tô toàn ngành lại đang có xu hướng giảm.

Nhà sản xuất xe hơi General Motors đã bán được nhiều hơn Toyota khoảng 80.000 xe trong 9 tháng của năm 2022 và xuất xưởng được 555.580 xe trong quý gần nhất tính đến tháng 9/2022, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

GM sẽ lấy lại "ngôi vương" bán nhiều xe nhất tại Mỹ từ Toyota - Ảnh 1.
Năm ngoái là lần đầu tiên kể từ 1931, General Motors không phải là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất tại Mỹ sau khi Toyota bán nhiều hơn khoảng 110.000 xe. Một trong những lý do có thể kể đến là việc nhà sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản quản lý tốt hơn tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Reuters, trong khi GM hiện đang dẫn đầu về doanh số, nhiều người nhận định rằng nhu cầu mua xe mới sẽ hạ nhiệt trong những tháng tới do lãi suất tăng kéo theo giá xe tăng, bất chấp xu hướng gần đây người tiêu dùng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các phương tiện mới một phần do các vấn đề về chuỗi cung ứng và sở thích đi phương tiện giao thông cá nhân.

GM sẽ lấy lại "ngôi vương" bán nhiều xe nhất tại Mỹ từ Toyota - Ảnh 2.
Giám đốc điều hành Hyundai Motor Bắc Mỹ Randy Parker chia sẻ khi được hỏi về doanh số bán hàng trong ngành: “Chúng tôi tiến lên phía trước một cách lạc quan nhưng cũng thận trọng. Có rất nhiều tâm lý tiêu cực của người tiêu dùng trên thị trường. Vì vậy, chúng tôi rõ ràng cần phải lo ngại về điều đó".


Dữ liệu của Wards Intelligence cho thấy, dự kiến sẽ có 13,49 triệu xe mới được bán ở Mỹ trong năm nay, trong đó 1,11 triệu xe đã được xuất xưởng trong tháng 9.

Nhà phân tích Zack Krelle của TrueCar cho biết thêm: “Việc giảm giá có thể bắt đầu khi nào tùy thuộc điều kiện kinh tế, bởi lãi suất tăng và lượng xe sẵn có ổn định sẽ ảnh hưởng đến sự mất cân bằng cung và cầu trong những quý tới”.