Ford F-150 Raptor là dòng xe bán tải hiệu năng cao được phát...

23/06/2022 bởi Hoà Hảo
Ford F-150 Raptor là dòng xe bán tải hiệu năng cao được phát triển từ mẫu xe bán tải bán chạy nhất thị trường Bắc Mỹ trong nhiều năm liên tiếp. Mẫu xe này được trang bị động cơ V6 EcoBoost, dung tích 3.5 lít với khả năng tạo ra công suất cực đại 450 mã lực. Xe sở hữu hệ thống phuộc FOX hiệu suất cao, lốp offroad A/T 35 inch cùng nhiều công nghệ khác giúp mang đến khả năng offroad vượt trội. Giá bán cho mẫu xe này khởi điểm từ 69.905 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng).

Đây không phải là lần đầu tiên Ford bị mất cắp xe ngay từ nhà máy. Vào hồi tháng 12/2021, bốn chiếc Ford Shelby GT500, phiên bản hiệu năng cao nhất của dòng Ford Mustang, cũng đã bị trộm từ chính nhà máy Flat Rock. Tất cả những chiếc xe này đều đã được cảnh sát khu vực tìm thấy vào ngày hôm sau.

Nhà máy Ford tại Mỹ bị trộm xe liên tục, tổng thiệt hại hơn 23 tỷ đồng - 4

Không chỉ Ford, những nhà sản xuất xe hơi khác tại Mỹ cũng là nạn nhân của nạn trộm cắp xe hơi tại đất nước này. Vào hồi tháng 3, những tên trộm đã lẻn vào nhà máy Sterling Heights của RAM và trộm đi bốn chiếc xe bán tải, trong đó có một chiếc RAM 1500 TRX. Đến tháng 5, tới lượt Chevrolet bị mất cắp xe tại nhà máy Lansing với tổng cộng 5 chiếc Camaro, có cả bản hiệu năng cao ZL1.