Ford đam mê làm bán tải: Ranger, Raptor, Maverick, F-series chưa đủ mà có thể còn là mẫu xe này nữa

01/08/2021 bởi Car Bro

Theo Motor Trend, một phiên bản bán tải dành cho Ford Bronco sẽ chào sân thị trường vào giai đoạn năm 2024.

Thực tế kể từ khi cái tên Bronco được Ford xác định đưa trở lại, hãng đã không ít lần tỏ ý muốn làm phiên bản bán tải của chiếc SUV off-road. Đầu tiên, trong một video quảng bá của Ford Bronco được đăng tải vào 30/11 năm ngoái xoay quanh thiết kế cặp đôi Bronco và Bronco Sport, ta có thể thấy rõ một ảnh phác thảo phiên bản Bronco bán tải ở cả 2 dạng 2 và 4 cửa.

Ford đam mê làm bán tải: Ranger, Raptor, Maverick, F-series chưa đủ mà có thể còn là mẫu xe này nữa - Ảnh 1.

Ford đam mê làm bán tải: Ranger, Raptor, Maverick, F-series chưa đủ mà có thể còn là mẫu xe này nữa - Ảnh 2.

Tiếp theo là thời điểm ngay trước khi Ford vén màn cặp đôi Bronco và Bronco Sport, giám đốc tiếp thị người dùng của Ford Mỹ là Mark Grueber xác nhận với Automotive News rằng đội hình xoay quanh dòng tên Bronco sẽ còn mở rộng ra theo nhiều thiết kế khác nhau. Hướng duy nhất về thiết kế để Ford Bronco có thể làm mới bản thân (không tính các bản truyền động mới như hybrid hay thậm chí là thuần điện) là bán tải.

Ford đam mê làm bán tải: Ranger, Raptor, Maverick, F-series chưa đủ mà có thể còn là mẫu xe này nữa - Ảnh 3.

Giờ, nguồn tin của Motor Trend (chưa thể được kiểm chứng) nhắc lại yếu tố Ford Bronco bán tải và chỉ cần làm khôn khéo, Blue Oval hoàn toàn không sợ phiên bản này vắng khách. Chẳng hạn hãng có thể đặt Ford Bronco bán tải lên phân khúc cao cấp, tiện nghi hơn Ford Ranger (và cả bản Raptor) một chút để tách biệt 2 dòng tên.

Ford đam mê làm bán tải: Ranger, Raptor, Maverick, F-series chưa đủ mà có thể còn là mẫu xe này nữa - Ảnh 4.

Các nguồn tin tại Mỹ đều khẳng định việc Ford làm Bronco bán tải chỉ là chuyện không sớm thì muộn vì 2 yếu tố doanh số và lợi nhuận đều hợp thời. Chẳng nhìn đâu xa, Jeep từng chọn hướng đi này cách đây chỉ vài năm với Jeep Gladiator bán tải có giá còn cao hơn cả bản gốc SUV Jeep Wrangler và xe vẫn thành công trông thấy.

Tham khảo: AutoEvolution, Motor Trend