Ford cho biết việc triệu hồi ảnh hưởng đến hơn 157.000 xe tả...

12/04/2022 bởi Ngọc Châu
Ford cho biết việc triệu hồi ảnh hưởng đến hơn 157.000 xe tải F-150 phiên bản 2021 với động cơ điều khiển cần gạt nước trên kính chắn gió phía trước có thể ngừng hoạt động.

Mẫu xe bán tải F-150 Lightning của Ford được giới thiệu tại buổi lễ ở Dearborn, bang Michigan, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Sau đợt triệu hồi vào tháng trước đối với gần 250.000 xe tải Super Duty do lỗi trục truyền động, hãng chế tạo ô tô Ford đang triệu hồi một số mẫu xe bán tải F-150 khi động cơ điều khiển cần gạt nước trên kính chắn gió có thể bị lỗi, làm tăng nguy cơ va chạm trong điều kiện thời tiết xấu.
Ford cho biết việc triệu hồi ảnh hưởng đến hơn 157.000 xe tải F-150 phiên bản 2021 với động cơ điều khiển cần gạt nước trên kính chắn gió phía trước có thể ngừng hoạt động. Điều này có thể làm giảm tầm nhìn của lái xe trong điều kiện thời tiết xấu và làm tăng khả năng xảy ra tai nạn.

Để khắc phục sự cố, các đại lý của Ford sẽ thay thế miễn phí bộ phận bị lỗi trên những chiếc xe tải F-150. Các chủ xe tải dự kiến sẽ được thông báo về việc triệu hồi bắt đầu từ ngày 18/4.
Mới đây, Ford cũng thông báo cắt giảm sản lượng xe tải và xe thể thao đa dụng (SUV) do tình trạng thiếu chip bán dẫn toàn cầu. Việc Ford cắt giảm sản xuất xe bán tải và SUV cho thấy các nhà sản xuất ô tô tiếp tục chiến đấu với tình trạng thiếu chip mặc dù nhiều người kỳ vọng nguồn cung chất bán dẫn sẽ dần cải thiện trong năm 2022.
Vấn đề thiếu hụt chip bắt đầu từ đầu năm 2020, khi dịch COVID-19 gây ra tình trạng ngừng hoạt động các nhà máy lắp ráp xe. Trước tình hình này, các nhà cung cấp chip chuyển hướng sang các lĩnh vực khác như điện tử tiêu dùng.
Bên cạnh đó, các nhà sản xuất ô tô còn đối mặt với những sức ép khác trong chuỗi cung ứng khi tác động từ căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine (U-crai-na) có thể càng thắt chặt chuỗi cung ứng.