Mercedes-Benz hé lộ thiết kế của "xe dân chơi" Mercedes-AMG SL 2022 với nội thất 2+2

14/07/2021 bởi Car Bro

Theo hãng xe Đức, nội thất của Mercedes-AMG SL 2022 là sự kết hợp giữa thiết kế analogue truyền thống và thế giới kỹ thuật số hiện đại.

Mercedes-Benz SL thế hệ hiện tại đã có mặt trên thị trường từ năm 2011. Đã đến lúc thương hiệu ngôi sao 3 cánh ra mắt thế hệ mới của dòng xe mui trần hạng sang này.

Mới đây, hãng Mercedes-Benz đã tung ra những hình ảnh chính thức đầu tiên của SL thế hệ mới có tên mã R232. Chiếc xe trong những hình ảnh này thuộc phiên bản hiệu suất cao Mercedes-AMG SL.

Xe dân chơi Mercedes-AMG SL 2022 được hé lộ nội thất

Theo hãng xe Đức, nội thất của Mercedes-AMG SL 2022 là sự kết hợp giữa thiết kế analogue truyền thống và thế giới kỹ thuật số hiện đại. Bên trong xe là không gian được thiết kế đối xứng, lấy cảm hứng từ máy bay. Theo đó, mặt táp-lô được thiết kế như cánh máy bay trong khi 4 cửa gió điều hòa hình tròn lại gợi liên tưởng đến động cơ của "những chú chim sắt".

Mặt táp-lô của Mercedes-AMG SL 2022 được thiết kế như cánh máy bay

Mặt táp-lô của Mercedes-AMG SL 2022 được thiết kế như cánh máy bay

Cửa gió điều hòa của Mercedes-AMG SL 2022 gợi liên tưởng đến động cơ máy bay

Cửa gió điều hòa gợi liên tưởng đến động cơ máy bay

Trong khi đó, mặt cửa của xe được thiết kế như nối liền với mặt táp-lô, giúp nội thất trông chẳng khác nào khoang lái máy bay. Ở cả hai mặt cửa, bạn sẽ tìm thấy những nút chỉnh ghế và tay nắm cửa giống Mercedes-Benz EQS 2022. Tiếp đến là ốp kim loại của hệ thống âm thanh Burmester cao cấp.

Thiết kế mặt cửa của Mercedes-AMG SL 2022

Thiết kế mặt cửa của Mercedes-AMG SL 2022

Ngoài ra, hãng Mercedes-Benz còn tích hợp một số tính năng mới cho mẫu xe mui trần hạng sang này. Những tính năng đó đều tập trung vào người lái như bảng đồng hồ kỹ thuật số với màn hình 12,3 inch, nằm trong hốc nhằm giảm tình trạng lóa vì ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó là màn hình thông tin giải trí dạng cảm ứng 11,9 inch nằm dọc, có thể điều chỉnh điện để ngả về phía sau nhằm giúp người lái dễ quan sát hơn. Màn hình cảm ứng này kết nối với hệ thống thông tin giải trí Mercedes-Benz User Experience (MBUX) thế hệ thứ hai, tương tự S-Class mới.

Màn hình thông tin giải trí của Mercedes-AMG SL 2022 có thể ngả về phía sau

Màn hình thông tin giải trí của Mercedes-AMG SL 2022 có thể ngả về phía sau

Trong khi đó, cụm điều khiển trung tâm của Mercedes-AMG SL 2022 có thiết kế giống với những mẫu xe thể thao cùng thương hiệu khác như AMG GT hay GT 4-Door Coupe. Cụm điều khiển trung tâm này cũng được thiết kế tạo cảm giác liền mạch với màn hình thông tin giải trí của xe. Trên cụm điều khiển trung tâm của Mercedes-AMG SL 2022 còn có những nút bấm riêng để chỉnh một số tính năng cụ thể của xe. Nhờ đó, người lái có thể dùng các phím chức năng trên vô lăng, nút bấm bên dưới màn hình cảm ứng hoặc chính màn hình trung tâm để chỉnh tính năng của xe.

Cụm điều khiển trung tâm của Mercedes-AMG SL 2022 nối liền với màn hình thông tin giải trí

Cụm điều khiển trung tâm của Mercedes-AMG SL 2022 nối liền với màn hình thông tin giải trí

Không hổ là một mẫu xe sang nhà Mercedes-Benz, Mercedes-AMG SL 2022 được trang bị nội thất với những chất liệu cao cấp. Ghế của xe có thể được bọc bằng da Nappa 1 màu, phối 2 màu hoặc Dinamica với chỉ khâu màu tương phản. Thêm vào đó là hệ thống đèn viền nội thất Ambient Lighting 64 màu và màn hình hiển thị thông tin kính lái tùy chọn.

Ghế của Mercedes-AMG SL 2022 có thể bọc da Nappa hoặc Dinamica

Ghế của Mercedes-AMG SL 2022 có thể bọc da Nappa hoặc Dinamica

Điều đặc biệt là Mercedes-AMG SL 2022 được trang bị nội thất 4 chỗ với cấu hình 2+2 tương tự thế hệ cũ ra đời vào năm 1989. Theo nhà sản xuất, 2 ghế sau của xe không chỉ để làm cảnh mà vừa cho người cao đến 1,5 m. Nói cách khác, ghế sau của Mercedes-AMG SL 2022 phù hợp với trẻ em hơn là người trưởng thành. Nhờ đó, mẫu xe này phù hợp với gia đình hơn trước. Nếu muốn, người lái hoàn toàn thể dùng 2 ghế sau làm chỗ để đồ bổ sung.

Mercedes-AMG SL 2022 được trang bị nội thất 4 chỗ ngồi

Mercedes-AMG SL 2022 được trang bị nội thất 4 chỗ ngồi

Hàng ghế sau của Mercedes-AMG SL 2022 phù hợp với trẻ em hơn cả

Hàng ghế sau của xe phù hợp với trẻ em hơn cả

Điểm nhấn cuối cùng của Mercedes-AMG SL 2022 là sự trở lại của mui mềm bằng nỉ sau nhiều thế hệ dùng mui cứng. Đó là chưa kể đến phần thân vỏ hoàn toàn mới và siêu nhẹ của xe.

Hiện thông tin về động cơ của Mercedes-Benz SL thế hệ mới chưa được công bố. Chỉ biết rằng, đây sẽ là thế hệ đầu tiên của dòng Mercedes-Benz SL được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Matic+.

Theo tin đồn, Mercedes-Benz SL mới sẽ có phiên bản SL 73 với hệ truyền động plug-in hybrid mạnh 800 mã lực. Hệ truyền động này sẽ bao gồm máy xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0L và mô-tơ điện.

Chưa rõ khi nào Mercedes-Benz SL thế hệ mới sẽ chính thức trình làng.