Everest mới có khung vỏ vô cùng vững chắc và an toàn, công n...

08/07/2022 bởi Ngọc Châu
Everest mới có khung vỏ vô cùng vững chắc và an toàn, công nghệ hỗ trợ người lái và hệ thống cảm biến thông minh, sẵn sàng trên mọi địa hình.
Ngày 6/7/2022, Ford Việt Nam tổ chức sự kiện trải nghiệm sản phẩm Ford Everest thế hệ mới ở Việt Nam, tại địa điểm bãi Thùng, vịnh Vĩnh Hy (thuộc huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận).

Đây là khu vực có địa hình đa dạng, phù hợp để thử thách mọi năng lực của mẫu xe SUV như Everest, trong đó địa hình bùn lầy để thử thách chế độ 2 cầu và đường dốc đá để kiểm chứng sức kéo của Ford Everest thế hệ mới.

ford everest thế hệ mới thể hiện khả năng off-road đỉnh cao

Ông Ian Foston - Kỹ sư trưởng nền tảng của Everest cho hay, màn hình off-road chuyên dụng của Everest 4x4 là một trong những tính năng mới yêu thích nhất của Ford.

Nó hiển thị thông tin xe và camera để theo dõi địa hình phía trước, với các hình ảnh mô phỏng để hướng dẫn và giúp người lái vượt qua các chướng ngại vật
Everest thế hệ mới được trang bị hàng loạt công nghệ mới, từ khung vỏ vô cùng vững chắc và an toàn, các công nghệ hỗ trợ người lái đến hệ thống cảm biến thông minh.

Bộ công nghệ hỗ trợ người lái của Everest thế hệ mới được thiết kế để giảm bớt sự căng thẳng khi lái xe và giúp người lái tập trung vào con đường phía trước.

ford everest thế hệ mới thể hiện khả năng off-road đỉnh cao

Hệ thống giữ làn đường với phát hiện rìa đường được thiết kế để sử dụng trên đường liên tỉnh với vận tốc trên 65 km/h.
Hệ thống sử dụng camera góc rộng của Everest đặt bên dưới gương chiếu hậu để theo dõi mép đường phía trước xe 50 mét.
Khi phát hiện hai bên đường trải nhựa đột ngột xuất hiện rãnh sâu, sỏi cứng hoặc cỏ, hệ thống sẽ hỗ trợ đánh lái nhẹ để ngăn xe trôi ra khỏi đường.
Hệ thống cảnh báo va chạm có thể hoạt động tại giao lộ đã được cải tiến trên Everest thế hệ mới và sử dụng camera để phát hiện khả năng va chạm với các phương tiện khác, người đi bộ hoặc người đi xe đạp ngay phía trước xe, đồng thời cảnh báo cho người lái.
Nếu người lái không phản ứng kịp, hệ thống phanh tự động khẩn cấp (AEB) sẽ tăng cường hỗ trợ lực phanh để có lực phanh lớn nhất khi bạn đạp phanh.
Everest được trang bị hệ thống treo độc nhất trong phân khúc: hệ thống treo trước độc lập, sử dụng lò xo trụ và thanh cân bằng, giúp vận hành ở các góc nghiêng lớn hơn, ưu thế khi đi off-road.

Hệ thống treo sau sử dụng lò xo trụ, ống giảm chấn lớn và thanh ổn định liên kết kiểu Watts, giúp kiểm soát thân xe tốt hơn, êm ái như xe con.