Được đổ xăng miễn phí nhờ trùng tên nhà vô địch Olympic

10/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Có nghĩa, tất cả những người cùng có tên Neeraj ở Bharuch, bang Gujarat, được bơm xăng miễn phí tương đương số tiền 6,73 USD khi đến tiếp nhiên liệu vào ngày 9 và 10/8. Các lái xe chỉ việc xuất trình giấy tờ tùy thân cho thấy tên mình đúng là Neeraj.

Một lái xe cùng tên với nhà vô địch Olympic môn ném lao đang được bơm xăng miễn phí và tặng hoa. Ảnh: Republic World

Ayub Pathan, chủ cây xăng tại thị trấn Netrang nói rằng muốn tôn vinh chiến công của vận động viên điền kinh đã mang nhành nguyệt quế về cho Ấn Độ và chọn một cách đặc biệt để thực hiện.

Lúc này, giá xăng tại Ấn Độ đang tăng vọt và ở nhiều bang đạt mức khoảng 1,34 USD mỗi lít, tức với 6,73 USD, người sử dụng phương tiện giao thông có thể đổ được 5 lít xăng. Vì thế, thông báo của Pathan khiến rất nhiều người tới xếp hàng chờ đổ nhiên liệu.

Sau khi Neeraj Chopra giành huy chương vàng, nhiều công ty và chính quyền bang Ấn Độ hứa tặng thưởng nhà vô địch Olympic trị giá hơn hai triệu USD. Trong đó, Anand Mahindra, chủ tịch của tập đoàn Mahindra (hãng mẹ của thương hiệu ôtô Ấn Độ Mahindra & Mahindra), tuyên bố rằng Mahindra sẽ tặng một chiếc xe mới tinh cho Chopra: mẫu XUV700. Trong khi đó, XUV700 chưa được ra mắt chính thức và giá bán cũng chưa được tiết lộ.

Neeraj Chopra, 23 tuổi, giành huy chương vàng môn ném lao Olympic sau khi hoàn thành cú ném 87,58 mét hôm 7/8 tại Tokyo. Đây là huy chương vàng Olympic đầu tiên của Chopra và huy chương vàng điền kinh đầu tiên của Ấn Độ trong các kỳ Olympic mà nước này tham dự.

Mỹ Anh (theo Cartoq)