Dùng con lừa kéo ôtô đến đại lý - kiểu biểu tình chỉ có ở Ấn Độ

22/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Arjun Meena tìm ra phương pháp đặc biệt để biểu tình nhằm thu hút sự chú ý khi chiếc Ford của anh bị lỗi tới hai lần. Ngoài chú lừa kéo xe, còn có cả một người đánh trống và nhiều khán giả đi theo.

Meena kể lại, đầu tiên anh mua một chiếc Endeavour năm 2016 và gặp rất nhiều vấn đề. Tuy nhiên, trong năm 2020, anh mua một chiếc Endeavour mới và đối mặt với những rắc rối về hộp số. Meena nói rằng chiếc SUV 7 chỗ nằm ở đại lý nhiều hơn ở nhà, và giải thích xe dừng lại giữa đường mà không có bất cứ cảnh báo nào.

Meena nhận ra hư hỏng và thấy rằng lỗi ở hộp số khi thiết bị này không chuyển số và khiến xe không thể chạy tiếp. Meena đưa xe tới đại lý và đại lý trả lại xe cho khách hàng ở tình trạng hoạt động bình thường, nhưng chỉ vài ngày sau hư hỏng lại diễn ra. Người đàn ông này quyết định biểu tình.

Đây không phải trường hợp đầu tiên ở Ấn Độ khi chủ nhân của một chiếc xe hơi muốn thu hút sự chú ý của cộng đồng để đòi công lý. Trước đây, từng có một người sở hữu xe MG, một Skoda, một Jaguar, một Toyota Land Cruiser hay một Mercedes cùng những khách hàng của các mẫu xe thuộc thương hiệu khác đã làm điều tương tự.

Một chiếc MG Hector bị lỗi bộ ly hợp được chủ nhân cho lừa kéo tới đại lý, năm 2019. Ảnh: Arun Panwar

Năm 2017, một chiếc Skoda Octavia bị lỗi cũng được chủ xe làm theo cách tương tự. Ảnh: Cartoq

Năm 2014, mẫu xe sang Jaguar XF màu trắng cũng xuất hiện cùng một đàn lừa sau khi có một loạt lỗi kỹ thuật nhưng đại lý không thể sửa chữa. Ảnh: Cartoq

Mỹ Anh (theo Cartoq)