Dù người tiêu dùng trong nước đang "khát" xe nhưng chỉ "khát...

21/06/2022 bởi Trâm Trang
Dù người tiêu dùng trong nước đang "khát" xe nhưng chỉ "khát" xe "hot". Trong khi những mẫu xe ế lại là những xe kén khách, không thể cạnh tranh với các mẫu xe cùng tầm giá. Đơn cử như Toyota Wigo 2022 cùng tầm giá với VinFast Fadil. Thế nhưng, mẫu xe Việt được vinh danh trong Top 10 xe bán chạy còn Wigo được nhắc tên trong Top 10 xe bán chậm dù mang trên mình logo Toyota nổi tiếng.

Toyota Wigo cùng tầm giá với VinFast Fadil nhưng không được ưa chuộng 1

Toyota Wigo cùng tầm giá với VinFast Fadil nhưng không được ưa chuộng.

Những chiếc xe bình dân bị chê chủ yếu là do lười nâng cấp, trang bị tiện nghi đơn giản, giá cao, đặc biệt là khi đặt trong môi trường cạnh tranh với nhiều đối thủ vượt trội về trang bị, giá rẻ và hơn đứt về công nghệ.

Dẫu rằng mỗi hãng đều có những chiến lược kinh doanh riêng nhưng hãng nào cũng phải tuân thủ nguyên tắc "thả lưới trải rộng". Các hãng xe buộc phải đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Do đó, dù sức mua chậm, các hãng vẫn phải sản xuất và duy trì các mẫu xe kém sức hút.

Với đa số khách hàng, ô tô không đơn thuần là phương tiện giao thông mà còn là tài sản quý. Do vậy, nhiều người chọn mua xe thuộc các thương hiệu mạnh, có tiếng hoặc các mẫu xe được ưa chuộng bởi những dòng xe này độ phổ biến cao, dễ thanh khoản, sẵn linh kiện phụ tùng thay thế và quan trọng là khả năng giữ giá tốt,...

Và, để giải quyết tình trạng tồn kho của những mẫu xe bán chậm, đại lý không ngại áp dụng chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn.Tuy nhiên, cách này cũng không mang lại hiệu quả như mong đợi.