Động cơ hybrid giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn chỉ là một tron...

23/05/2022 bởi Trâm Trang
Động cơ hybrid giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn chỉ là một trong nhiều điểm đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện trên Altis 2022 tại Việt Nam. Khung gầm TNGA, gói công nghệ an toàn TSS, hàng dài danh sách tiện nghi cho khách hàng gia đình, Altis mới thực sự đã lột xác hoàn toàn so với thế hệ tiền nhiệm. Nhưng những nâng cấp này chỉ hiển lộ khi khách hàng trải nghiệm, thứ dễ nhận ra hơn nằm ở diện mạo của chiếc xe.

Từ Camry thế hệ thứ 8, Toyota bắt đầu áp dụng triết lý thiết kế phân cực được chính CEO tập đoàn Toyota, ông Akio Toyoda hậu thuẫn. Mục đích là tạo nên những mẫu xe Toyota cá tính hơn, không còn đơn điệu như trước. Luồng gió mới này đem đến một cú hích về mặt trẻ hoá thương hiệu cho hãng xe Nhật. Và với sự xuất hiện trở lại của Corolla Altis tại Việt Nam kèm tạo hình mới, cuốn hút hơn, cũng cho thấy một “Toyota rất khác” trong phong cách thiết kế so với trước đây.

“Treo sau của Corolla Altis giờ là kiểu độc lập, đèn LED thiết kế bắt mắt, kiểu dáng trẻ nhưng không quá phô trương”, Hoài Nam, một kỹ sư phần mềm mê xe từ nhỏ, nói về những điểm nhấn trên xe thuyết phục anh trước tiên.

Corolla Altis 2022 – xe Nhật không nhàm chán - 2

Chiến lược thống nhất thiết kế trên toàn cầu của Toyota giúp những sản phẩm của hãng không còn phân lập tạo hình ở các thị trường khác nhau. Altis 2022 ở Việt Nam thuộc thế hệ 12, tiếp nối hào quang của những phiên bản tiền nhiệm khi là mẫu xe bán chạy nhất trong lịch sử của Toyota. Nam thừa nhận Corolla Altis trẻ trung, sang trọng hơn nhiều bản cũ.

Mẫu sedan của Toyota bán ra 3 phiên bản 1.8G, 1.8V và 1.8 HEV. Tất cả đều trang bị đèn pha LED, phần đuôi xe với thiết kế gọn, hợp nhất với tổng thể không nhiều đường nét cầu kỳ nhưng năng động. Nhìn từ bề ngang, thân xe Corolla Altis thoải dần về phía trước, tạo cảm giác chiếc xe luôn sẵn sàng di chuyển.

Corolla Altis 2022 – xe Nhật không nhàm chán - 3

Với phiên bản Hybrid của Hoài Nam, phần logo của xe có màu xanh da trời. Đây là nhận diện đặc trưng của dòng xe hybrid, công nghệ đang được Toyota tiên phong áp dụng với tham vọng xanh hoá giao thông tại Việt Nam. Trước Corolla Altis, công nghệ hybrid đã xuất hiện trên hai mẫu xe anh em là Corolla Cross và Camry.