Đối thủ của thương hiệu ngôi sao 3 cánh là BMW vừa công bố đ...

25/04/2022 bởi Hải An
Đối thủ của thương hiệu ngôi sao 3 cánh là BMW vừa công bố đội hình 7-Series thì lập tức Mercedes-Benz S-Class đã nhá hàng phiên bản hiệu hiệu năng cao S 63 AMG làm đối trọng. Mặc dù ra mắt trước đối thủ BMW, nhưng Mercedes-Benz S-Class chỉ mới dừng lại ở các phiên bản tiêu chuẩn và siêu sang Maybach và phiên bản hiệu suất cao AMG vẫn chưa được công bố. Thế nên ngay sau khi 7-Series đời mới chốt sổ đội hình từ phiên bản tiêu chuẩn đến thuần điện và cả M-Sport thì S-Class đã nhá hàng S63 AMG.
Mercedes-AMG S63 thế hệ mới có thể trang bị động cơ V8 kết hợp với hệ truyền động hybrid cho hiệu suất tối ưu hơn. Ngoài ra S63 vẫn giữ tổng thể của một chiếc S-Class nhưng sẽ có body thể thao hơn điển hình như lưới tản nhiệt Panamericana, 2 ống xả kép phía sau, hệ thống treo cũng được hạ thấp và sử dụng hệ thống phanh hiệu suất cao, gói trang trí night package.
Theo một số chuyên gia dự đoán, mức công suất của Mercedes-AMG S 63 sẽ ở khoảng 700 mã lực và có thể mạnh hơn lên đến 800 mã lực nếu có sự xuất hiện của phiên bản S 73 với động cơ V12 nhưng đây chỉ là thông tin đồn đoán chưa xác thực
Tuy nhiên các thông tin trên chỉ nằm ở mức tin đồn, nếu là sự thật thì Mercedes-AMG S 63 2022 sẽ hoàn toàn có hiệu suất vượt mặt BMW M760e khi chỉ có 571 mã lực, 800Nm. Dự kiến trong giai đoạn cuối năm phiên bản hiệu suất cao Mercedes-AMG S 63 2022 sẽ được trình làng.