Đối thủ của Tesla tại Trung Quốc bán hết xe 2021

16/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Thông tin được chính An Conghui, giám đốc điều hành Zeekr cho biết hôm 15/6. Zeekr - thương hiệu cung cấp các giải pháp và công nghệ di động điện - được Geely công bố thành lập hôm 23/3 vừa qua.

Mẫu hatchback thể thao và là sản phẩm đầu tiên của hãng, Zeekr 001, sẽ giao đến khách hàng vào cuối năm nay. Tại thị trường nội địa, 001 có giá từ 41.000 USD.

001 - mẫu xe điện đắt khách từ thương hiệu mới thành lập trong năm nay. Ảnh: Wikipedia

001 - mẫu xe điện đắt khách từ thương hiệu mới thành lập trong năm nay. Ảnh: Wikipedia

Zeekr cũng thể hiện mục tiêu của Geely nhằm đáp ứng nhu cầu xe điện cao cấp đang tăng trưởng tại Trung Quốc. Thị trường đông dân nhất thế giới cũng là nơi giúp Tesla đạt các mốc doanh số cao ngất ngưởng.

Trong tháng 5, Tesla giao 21.936 xe tới khách hàng Trung Quốc, gấp gần hai lần so với tháng 4. Trước đó, trong tháng 3, hãng xe điện Mỹ bán gần 36.000 xe, theo dữ liệu từ Hiệp hội ôtô Trung Quốc. Tesla không công bố doanh số hàng tháng.

Với Zeekr, Geely đã đầu tư khoảng 306 triệu USD. Nhà máy sản xuất xe điện Zeekr đặt tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang. Công suất ban đầu khoảng 300.000 xe mỗi năm của nhà máy này lớn hơn hầu hết các nhà máy ở Detroit (Mỹ). Sản lượng tương tự là nhà máy của Xpeng, hãng xe có 12% cổ phần sở hữu bởi tập đoàn Alibaba.

Các lãnh đạo hãng nói rằng Zeekr có thể sử dụng phương thức bán hàng trực tiếp nhằm quản lý giá cũng như số lượng hàng trong kho. Zeekr có kế hoạch mở hơn 100 cửa hàng trong năm nay.

Mỹ Anh (theo Reuters)

Tin mới nhất

Đánh giá nhanh Hồng Kỳ E-HS9 2022 - đối thủ tiềm năng của VinFast VF9 tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Hồng Kỳ E-HS9 2022 được chia thành 4 phiên bản với giá bán dao động từ 2,678 - 3,688 tỷ đồng, đắt gấp đôi VinFast VF9.

Hồng Kỳ - thương hiệu sản xuất xe cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - sẽ ra mắt Việt Nam vào ngày mai

Sau Trung Đông và Nhật Bản, thương hiệu xe sang Hồng Kỳ sẽ tiếp tục ra mắt thị trường Việt Nam qua sự kiện trực tuyến diễn ra vào ngày 19/1/2022.

Ferrari F8 Tributo màu xám đầu tiên về nước xuất hiện ở Sài thành, chủ nhân là 1 ẩn số

Sau gần 2 tháng về nước và lăn bánh tại thành phố Đà Nẵng, chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo màu xám đầu tiên về Việt Nam đã bị bắt gặp lăn bánh tại Sài thành. Như vậy, số lượng xe Ferrari F8 Tributo ở trong Nam đang là 3 chiếc.

Ford Mondeo 2022 chính thức trình làng, cạnh tranh Toyota Camry và Honda Accord

Khác với thế hệ cũ, Ford Mondeo 2022 sẽ là mẫu sedan cỡ trung dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Tối nay, ngày 17/1/2022, hãng Ford đã chính thức vén màn thế hệ mới của dòng sedan cỡ trung Mondeo tại thị trường Trung Quốc trong sự kiện trực tuyến. Do liên doanh Changan-Ford sản xuất, Mondeo mới sẽ dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, tại thị trường Mỹ và châu Âu, mẫu sedan cỡ tr

Lamborghini Aventador mui trần màu xanh cốm âm thầm nhập tịch Việt Nam, chủ nhân lập tức độ pô khủng

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster mới được mang vào dải đất hình chữ S mang màu xanh cốm Verde Ithaca và đã được chủ nhân cho lắp ống xả độ với chất liệu titanium.