Doanh nghiệp vận tải, khai thác mỏ, xây dựng... sở hữu các đ...

01/07/2022 bởi Hoà Hảo
Doanh nghiệp vận tải, khai thác mỏ, xây dựng... sở hữu các đội xe công suất lớn rất cần một loại dầu để đảm bảo động cơ xe vận hành trơn tru.
Cùng tăng tốc phát triển để Việt Nam đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 6%-6,5% như chính phủ đề ra, các doanh nghiệp vận tải, khai thác mỏ, xây dựng... sở hữu các đội xe động cơ công suất lớn đang ngày đêm hoạt động, và do đó, họ rất cần một loại dầu để đảm bảo động cơ xe vận hành trơn tru, không bị hỏng hóc gián đoạn dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt và địa hình khó khăn.

tăng tuổi thọ động cơ diesel với shell rimula r4 plus công nghệ tổng hợp

Các đoàn xe ứng dụng tải nặng như: xe tải, xe container, xe chuyên dụng khai thác mỏ hay xây dựng… thường hoạt động với cường độ cao, dưới các điều kiện thời tiết hoặc địa hình đặc thù rất khắc nghiệt nên việc giữ động cơ xe không bị hỏng hóc giữa chừng để đảm bảo tiến độ kinh doanh sản xuất là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp.

Những vấn đề mà các doanh nghiệp có đoàn xe ứng dụng tải nặng thường gặp nhất là khi động cơ hoạt động với cường độ cao, dưới các điều kiện thời tiết hoặc địa hình khắc nghiệt thì các chất tạp nhiễm nhanh đóng dày đặc trong dầu động cơ, dẫn đến việc hình thành muội than, axit gây ăn mòn nhanh, bào mòn và hư hao các bộ phận khác.

Một vấn đề nữa là nhiều xí nghiệp, cơ sở vận tải vận hành cùng lúc nhiều loại xe khác nhau, nhiều loại động cơ khác nhau và có nhu cầu bảo dưỡng, bảo vệ khác nhau. Ngoài ra, quản lý hiệu quả chi phí vận hành và bảo trì hàng tháng cho đội xe cũng là một vấn đề gây đau đầu.

Một gói bảo dưỡng xe định kỳ trung bình vào khoảng vài chục triệu đồng. Cộng gộp với các chi phí khác, doanh nghiệp sẽ tốn khoảng 40%-50% doanh thu tháng cho việc vận hành và bảo trì đội xe của mình. Với những đội xe có quy mô lớn, con số này có xu hướng cao hơn.