Đoàn xe hộ tống Phó tổng thống Mỹ thăm Việt Nam

25/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đặt chân xuống sân bay Nội Bài khoảng 21h45 tối 24/8 để bắt đầu chuyến thăm Việt Nam 24-26/8. Sáng 25/8, đoàn xe chở bà Harris từ khách sạn ở phía tây Hà Nội vào trung tâm để tham dự các hoạt động. Trong ảnh, đoàn xe đi qua cầu vượt từ đường Trần Duy Hưng sang đường Nguyễn Chí Thanh. Đi đầu là xe môtô dẫn đường Honda NC700X và ôtô Toyota Camry của CSGT Việt Nam. Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đặt chân xuống sân bay Nội Bài khoảng 21h45 tối 24/8 để bắt đầu chuyến thăm Việt Nam 24-26/8. Sáng 25/8, đoàn xe chở bà Harris từ khách sạn ở phía tây Hà Nội vào trung tâm để tham dự các hoạt động. Trong ảnh, đoàn xe đi qua cầu vượt từ đường Trần Duy Hưng sang đường Nguyễn Chí Thanh. Đi đầu là xe môtô dẫn đường Honda NC700X và ôtô Toyota Camry của CSGT Việt Nam.

Không như những lần Obama hay Trump sang Việt Nam mang theo xe Quái thú, Phó tổng thống Mỹ di chuyển bằng những xe chuyên dụng quen thuộc là dòng SUV Chevrolet Suburban. Những xe này có nhiều nhiệm vụ khác nhau như chở mật vụ, đoàn tuỳ tùng, tác chiến điện tử, thông tin liên lạc... Trong ảnh, đoàn xe đưa Phó tổng thống Mỹ rời khách sạn sáng nay, 25/8. Không như những lần Obama hay Trump sang Việt Nam mang theo xe Quái thú, Phó tổng thống Mỹ di chuyển bằng những xe chuyên dụng quen thuộc là dòng SUV Chevrolet Suburban. Những xe này có nhiều nhiệm vụ khác nhau như chở mật vụ, đoàn tuỳ tùng, tác chiến điện tử, thông tin liên lạc... Trong ảnh, đoàn xe đưa Phó tổng thống Mỹ rời khách sạn sáng nay, 25/8.

Bà Harris ngồi trên một trong hai chiếc Suburban trong đoàn có gắn cờ Mỹ. Đặc biệt, những xe này cũng gắn biển số 800=002 quen thuộc từng sử dụng trên xe Quái thú của Trump và Obama. Tất cả những xe này đều có khả năng chống đạn, vũ khí hoá, sinh học. Bà Harris ngồi trên một trong hai chiếc Suburban trong đoàn có gắn cờ Mỹ. Đặc biệt, những xe này cũng gắn biển số 800=002 quen thuộc từng sử dụng trên xe Quái thú của Trump và Obama. Tất cả những xe này đều có khả năng chống đạn, vũ khí hoá, sinh học.

Các đặc vụ bảo vệ Phó tổng thống Mỹ di chuyển trên các xe Ford Transit đeo biển đại sứ quán Mỹ. Các đặc vụ bảo vệ Phó tổng thống Mỹ di chuyển trên các xe Ford Transit đeo biển đại sứ quán Mỹ.

Chiếc Ford F-Serie cải tiến thùng xe quen thuộc trong các đoàn hộ tống. Tuỳ vào mỗi chuyến đi, xe được sử dụng vào một mục đích khác nhau. Mẫu xe này trang bị nhiều cảm biến và vũ khí chống lại những cuộc tấn công hạt nhân, hoá-sinh học. Chiếc Ford F-Serie cải tiến thùng xe quen thuộc trong các đoàn hộ tống. Tuỳ vào mỗi chuyến đi, xe được sử dụng vào một mục đích khác nhau. Mẫu xe này trang bị nhiều cảm biến và vũ khí chống lại những cuộc tấn công hạt nhân, hoá-sinh học.

Chiếc Cadillac của đại sứ Mỹ. Xe có thể được nhận biết thông qua biển số đặc biệt. Trong đó 80 và NG là ký hiện dành cho xe ngoại giao của Việt Nam. Ba số 296 là mã số của quốc gia ngoại giao, cụ thể là Mỹ. Hai dấu hiệu đặc trưng cho xe dành riêng cho đại sứ là số thứ tự 01 sau chữ NG và số 296 được gạch ngang màu đỏ. Chiếc Cadillac của đại sứ Mỹ. Xe có thể được nhận biết thông qua biển số đặc biệt. Trong đó 80 và NG là ký hiện dành cho xe ngoại giao của Việt Nam. Ba số 296 là mã số của quốc gia ngoại giao, cụ thể là Mỹ. Hai dấu hiệu đặc trưng cho xe dành riêng cho đại sứ là số thứ tự 01 sau chữ NG và số 296 được gạch ngang màu đỏ.

Trong đoàn còn có Hummer H2 bọc thép của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, cũng là mẫu xe quen thuộc thường thấy trong những sự kiện cần đảm bảo an ninh cấp cao. Dòng SUV Mỹ nổi tiếng hầm hố, khả năng đi địa hình vượt trội và chống đạn tốt. Trong đoàn còn có Hummer H2 bọc thép của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, cũng là mẫu xe quen thuộc thường thấy trong những sự kiện cần đảm bảo an ninh cấp cao. Dòng SUV Mỹ nổi tiếng hầm hố, khả năng đi địa hình vượt trội và chống đạn tốt.

Một mẫu xe tải đặc chủng ở lại khách sạn, không tham gia hộ tống Bà Phó tổng thống trong ngày 25/8. So với đoàn hộ tống Tổng thống, về cơ bản đoàn bảo vệ Phó tổng thống chỉ vắng mặt xe Quái thú, còn lại những xe đặc chủng khác đều có mặt đầy đủ. Một mẫu xe tải đặc chủng ở lại khách sạn, không tham gia hộ tống Bà Phó tổng thống trong ngày 25/8. So với đoàn hộ tống Tổng thống, về cơ bản đoàn bảo vệ Phó tổng thống chỉ vắng mặt xe Quái thú, còn lại những xe đặc chủng khác đều có mặt đầy đủ.