Do tiền thuê nhà ở Bắc Kinh tăng cao, kể từ tháng 3/2021, di...

11/05/2022 bởi Ngọc Châu
Do tiền thuê nhà ở Bắc Kinh tăng cao, kể từ tháng 3/2021, diễn viên Mã Suất đã chuyển sang nhà xe di động. Mỗi tháng anh phải chi 4.500 tệ song có những lần đi quay cả tháng, nhà ít sử dụng, mặt khác căn nhà cũng sắp hết hạn thuê. "Tôi đứng trước lựa chọn, nếu gia hạn sẽ phải trả tiền thuê vô ích nếu không ở trong các tháng tới", anh nói.

Khi còn đang lưỡng lự, chủ nhà thông báo tăng 300 NDT (44,75 USD). Mức giá này không cao ở Bắc Kinh song đã đẩy Mã Suất đi đến quyết định mua một chiếc xe du lịch 100.000 NDT (14.915 USD).

Không mua hay thuê căn hộ, người trẻ Trung Quốc tậu nhà xe di động để rong ruổi trên những cung đường: Đỗ xe ở đâu là nhà ở đấy - Ảnh 2.
Sau hơn 3 tháng sống trên xe, Mã Suất đã dần quen với không gian vỏn vẹn 11m2. Mỗi sáng, anh pha một tách cà phê và ăn sáng với 2 quả trứng. Chuyện tắm giặt, đi vệ sinh không phải là vấn đề lớn dối với anh. Mã Suất mua thẻ vào phòng gym gần bãi đậu xe giá 117 NDT/tháng (17,44 USD) để có thể giải quyết nhu cầu.

Cuộc sống trên xe giúp mỗi ngày của nam diễn viên trở nên phong phú hơn. Khi không có lịch đóng phim, anh lái xe đi du lịch cùng những người bạn.

''Trước đây khi sống ở nhà thuê, tôi ít giao tiếp với hàng xóm. Từ ngày sống trên xe RV, dừng xe trong các bãi đỗ, tôi có nhiều bạn bè ở khắp nơi trên thế giới. Có những đêm, chúng tôi trò chuyện cùng nhau đến 4-5 giờ sáng'', anh chia sẻ.

Không mua hay thuê căn hộ, người trẻ Trung Quốc tậu nhà xe di động để rong ruổi trên những cung đường: Đỗ xe ở đâu là nhà ở đấy - Ảnh 3.
Từ ngày sống trên xe, chi tiêu trong tháng của anh chỉ dao động 3.900 NDT (581 USD). Đây là con số tiết kiệm hơn nhiều so với thời gian thuê nhà.

Đặc biệt, anh ghi lại cuộc sống của mình trên RV và đăng lên mạng. Đến nay trang cá nhân của anh có hơn nửa triệu người theo dõi, và có thêm 30.000 NDT (4474 USD) từ các video này.