Do Honda Bắc Mỹ tin rằng người tiêu dùng tại Mỹ và Canada cầ...

09/06/2022 bởi Ngọc Châu
Do Honda Bắc Mỹ tin rằng người tiêu dùng tại Mỹ và Canada cần một chiếc SUV như HR-V nhưng phải là với kích thước lớn hơn một chút, phiên bản HR-V tại khu vực này hoàn toàn không giống HR-V châu Âu/Đông Nam Á ra mắt từ trước. Nhận thấy tiềm năng của bản trên, Honda cũng không ngần ngại khẳng định sẽ bán xe với tên gọi ZR-V tại các khu vực ngoài Bắc Mỹ.

Honda HR-V Bắc Mỹ/ZR-V không sử dụng khung gầm chung với HR-V toàn cầu, mà mượn hệ thống cơ khí của Civic đời 11, dẫn tới giá xe tăng nhẹ và kích thước tăng mạnh.

Honda ZR-V ra mắt: Giá quy đổi từ gần 550 triệu đồng, đấu Toyota Corolla Cross - Ảnh 2.
Kích thước HR-V Bắc Mỹ/ZR-V quốc tế lớn hơn hẳn HR-V thường và tiệm cận CR-V hiện tại - Ảnh: Honda

Chiều dài cơ sở của Honda ZR-V/HR-V Bắc Mỹ lớn hơn HR-V cũ 43mm, chiều dài cơ sở tăng mạnh tới 239 mm, biến kích thước tổng xe tăng sát đàn anh CR-V. Dù vậy, dòng tên best-seller của Honda khi lên đời vào cuối năm nay/đầu năm sau cũng sẽ có kích thước tăng tương ứng.

Mối liên hệ giữa Honda ZR-V/HR-V Bắc Mỹ với Civic có thể nhận thấy dễ dàng qua hệ thống truyền động xe sử dụng. Tùy chọn mặc định của chiếc SUV là động cơ 2.0L 4 xy-lanh hút khí tự nhiên cho công suất 158 mã lực, mô-men xoắn 187 Nm truyền tải tới trục trước thông qua hộp số CVT, tăng nhẹ 17 và 15 đơn vị so với người tiền nhiệm.