Do hai tài xế nhất quyết không chịu nhường nhau nên hai ô tô...

17/04/2022 bởi Hoài An
Do hai tài xế nhất quyết không chịu nhường nhau nên hai ô tô sau đó xảy ra va chạm. Chiếc Kia Sedona đâm ngang hông xe Mazda CX-5, khiến xe này hư hỏng nhẹ. May mắn vụ việc không gây thiệt hại về người.

Tranh cãi hai ô tô va chạm giữa giao lộ: Ai đúng, ai sai?
Nhiều người tỏ ra không đồng tình với tình xuống lái xe ẩu và thái độ của tài xế xe Kia Sedona

Mặc dù vậy, tình huống giao thông nói trên sau khi xuất hiện trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã thu hút sự chú ý và gây nhiều tranh cãi từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem qua đoạn video, cho rằng tài xế ô tô Kia Sedona là người mắc lỗi trong tình huống tai nạn nói trên. Bởi lẽ, xe này vào khu vực giao lộ chậm hơn nên tài xế cần phải nhường cho xe Mazda CX-5. Tuy nhiên, thay vì giảm ga nhường đường, theo nhiều người, tài xế lái chiếc Sedona sau đó thậm chí còn cố tình nhấn ga để “dằn mặt”, dẫn đến va chạm.
Cụ thể, facebook Phạm Xuân Thao bình luận: “Tạm thời chưa phán xét ai đúng ai sai. Nhưng rõ ràng tài xế Sedona có thừa thời gian và khoảng cách để phanh lại. Kể cả trường hợp xe Mazda CX-5 có đi sai thì tài xế xe Sedona phanh lại nhường người ta một tí có sao đâu? Mình thấy rõ ràng tài xế này cố tình nhấn ga đâm vào xe CX-5.

Trong khi đó, tài khoản Nguyễn Tiến Dũng bức xúc: “Ra đường nhìn nhau một tý. Kể cả người ta có vượt thì mình cũng cố bon chen làm gì để mất thời gian đi sửa xe? Ai cũng so đo từng li với nhau thì cuộc sống nó khó thở ra”. Đồng quan điểm, facebook Nguyễn Quang Vũ cho rằng: “Tình huống bị động mà va chạm thì mới lôi đúng sai ra nói chuyện. Còn chủ động, cố tình đâm vì lý do tự cho rằng bên kia sai, thì bất kể bên kia có sai thật hay không, hành vi của tài xế xe Kia Sedona vẫn là hành vi cố ý gây tai nạn”.