Diện kiến Range Rover Sport SVR Ultimate - Mẫu xe mạnh nhất và nhanh nhất của Land Rover

26/08/2021 bởi Car Bro

Thương hiệu xe sang Land Rover vừa giới thiệu phiên bản Ultimate cho mẫu xe nhanh nhất và mạnh nhất của mình là Range Rover Sport SVR.

Chưa hài lòng với Range Rover Sport SVR, thương hiệu xe sang đến từ Anh Quốc là Land Rover vừa chính thức tung ra phiên bản Ultimate cho mẫu xe này với nhiều nâng cấp nhằm tạo nên sự khác biệt so với phiên bản tiêu chuẩn.

Range Rover Sport SVR Ultimate

Range Rover Sport SVR Ultimate

Theo đó, Range Rover Sport SVR Ultimate về cơ bản là phiên bản cá nhân hóa được phát triển bởi bộ phân SVO của Land Rover, mang đến cho xe rất nhiều bổ sung về mặt phong cách và trang bị. Cụ thể, nắp capô và cửa cốp xe xe Land Rover Sport SVR Ultimate sẽ được bổ sung thêm huy hiệu Ultimate đẹp mắt, hốc gió trên nắp capô được làm bằng sợi carbon, bộ vành nguyên bản được thay bằng set lazăng mới kích thước 22 inch cùng kẹp phanh nổi bật.

Range Rover Sport SVR Ultimate

Range Rover Sport SVR Ultimate sở hữu các chi tiết nhằm tạo nên sự khác biệt so với SVR tiêu chuẩn

Khách hàng mua xe Range Rover Sport SVR Ultimate có thể lựa chọn màu sắc riêng biệt trong hàng loạt tổ hợp màu sắc đặc biệt do nhóm SV Bespoke của Land Rover tạo ra, bao gồm cả 3 tùy chọn màu mới được trộn thêm tinh thể thủy tinh. Dù đi cùng lựa chọn màu nào, Range Rover Sport SVR Ultimate đều sẽ được trang bị các chi tiết màu đen tương phản như mui xe, viền gương chiếu hậu, lưới tản nhiệt cùng nhiều chi tiết điểm nhấn khác. Không chỉ có nhiều tùy màu sơn cho khách hàng xem xét, Range Rover Sport SVR Ultimate cũng sẽ có nhiều lựa chọn cá nhân hóa khác bên trong nội thất và trang bị của xe.

Về sức mạnh, Range Rover Sport SVR Ultimate mới tiếp tục sử dụng động cơ V8 5.0L siêu nạp của mẫu Sport SVR nguyên bản. Khối động cơ này mang đến cho xe công suất 542 mã lực và 700 Nm mômen xoắn, có khả năng giúp Range Rover Sport SVR Ultimate tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 4,5 giây và đạt vận tốc tối đa 283 km/h. Các con số này đưa Range Rover Sport SVR Ultimate trở thành mẫu xe mạnh nhất và nhanh nhất của thương hiệu xe sang Anh Quốc.

Tại thị trường Anh, phiên bản đặc biệt Range Rover Sport SVR Ultimate có giá bán công bố ở mức 123.900 Bảng, tương đương 3,88 tỷ đồng, cao hơn khá nhiều so với chiếc Sport SVR tiêu chuẩn có giá 95.725 Bảng, tương đương 2,99 tỷ đồng. Hiện tại, khách hàng đã có thể truy cập vào trang chủ của Land Rover để tiến hành đặt hàng và thực hiện lựa chọn trang bị cũng như cá nhân hóa các chi tiết đặc biệt.

Range Rover Sport SVR Ultimate

Bộ logo tên xe mới trên nắp capô Range Rover Sport SVR Ultimate

Được biết, Range Rover Sport SVR Ultimate là một trong những bản đặc biệt cuối cùng của thế hệ xe Range Rover hiện tại trước khi thế hệ xe hoàn toàn mới được giới thiệu vào cuối năm nay. Cách đây không lâu, những hình ảnh spyshot đầu tiên của Range Rover Sport SVR thế hệ mới đã được đăng tải.

Theo các hình ảnh này, thế hệ mới của Sport SVR sẽ sở hữu cùm phanh lớn hơn, hệ thống 4 bống xả và cánh gió đuôi nổi bật. Ngoài ra Land Rover cũng cải tiến một số thiết kế ở ngoại hình của xe nhằm mang đến làn gió mới cho dòng SUV hạng sang này.

Ngoài ra, nhiều thông tin cho thấy dòng động cơ V8 5.0L siêu nạp cũng sẽ sớm được loại bỏ, thay thế cho trang bị này là dòng động cơ 4.4L tăng áp turbo kép được phát triển từ động cơ của BMW. Dự kiến trang bị động cơ mới sẽ mang đến cho Range Rover Sport SVR công suất khoảng 616 mã lực và 748 Nm mômen xoắn.