Dịch Covid-19 khiến giới nhà giàu không thể vung tiền cho nh...

01/07/2022 bởi Kim Mai
Dịch Covid-19 khiến giới nhà giàu không thể vung tiền cho những kỳ nghỉ đắt tiền hay những trải nghiệm khác, do đó họ chuyển sang mua sắm các thương hiệu xa xỉ, bao gồm cả ôtô. Điều đó giúp cho Bugatti, Bentley, Rolls-Royce đạt được mức doanh thu và lợi nhuận khủng. Chẳng hạn, Aston Martin đã bán được gần 2.000 xe ở Mỹ, nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với DBX. Danh sách chờ mua xe Ferrari đã kéo dài tới 3 năm sau.

Phát biểu trên Automotive News, Alan Haig của công ty tư vấn Haig Partners cho biết, doanh số bán hàng kết hợp của McLaren, Maserati, Lamborghini, Bentley, Rolls-Royce, Aston Martin và Ferrari tại Mỹ đã tăng 5% từ năm 2018.

Nghịch lý thời kỳ lạm phát: Dân nghèo không mua nổi bánh mì, giới nhà giàu vung tiền mua siêu xe - Ảnh 3.
Giới siêu giàu đã chán BMW và luôn thích những chiếc xe cao cấp hơn

Ông nói: "Thị trường ngày nay ít biến động hơn và sinh lợi nhiều hơn do sự gia tăng của các hộ gia đình giàu có. Các nhà sản xuất chạy đua sản phẩm mới với giá ngày càng cao".

Một lý do khác khiến siêu xe trở thành điểm ngắm của giới nhà giàu là do thái độ tiêu dùng thay đổi. Trước đây, người giàu hay đi BMW, Mercedes-Benz, nhưng giờ thì họ khát khao nhiều hơn thế. Chủ một đại lý xe sang, Mike Ward, cho biết: "Lexus có thể là chiếc xe hằng ngày, nhưng họ cần sự mới mẻ, sang trọng hơn".

Ngoài ra, ở thời kỳ bão giá, thế hệ Millennials (từ 40 tuổi trở xuống) cũng tỏ ra lạc quan hơn với các khoản đầu tư của họ so với nhóm triệu phú lớn tuổi (sinh năm 1948-1965). Thậm chí, 40% những người sinh năm 1981-1996 có kế hoạch mua thêm cổ phiếu khi lạm phát tăng nhanh, theo khảo sát của CNBC.