Để có thể 'bẻ khóa' chiếc Tesla, cả nhóm đã áp dụng phương t...

22/07/2022 bởi Ngọc Châu
Để có thể 'bẻ khóa' chiếc Tesla, cả nhóm đã áp dụng phương thức có tên Relay Attack (tạm dịch: Tấn công bằng cách khuếch đại sóng). Một bài đăng trên tờ Bloomberg cách đây khoảng 2 tháng cũng đã dẫn lời chuyên gia Sultan Qasim Khan, chỉ ra rằng có thể áp dụng Relay Attack với các mẫu Tesla Model 3 và Tesla Model Y (các sản phẩm thuộc phân khúc cận cao cấp của hãng), và nhiều mẫu xe khác không thuộc Tesla, cho phép kẻ trộm mở khóa, và lái chiếc xe đi.

Cách thức này lợi dụng chính công nghệ Bluetooth Năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy - BLE), sẽ sử dụng 2 thiết bị khuếch sóng - một đặt gần thiết bị khóa (điện thoại hoặc chìa khóa), một đặt gần xe; thiết bị khuếch sóng sẽ đánh lừa cả chìa khóa và chiếc xe rằng cả 2 đang ở gần nhau thông qua việc tiếp sóng. Chiếc xe khi tưởng rằng chìa khóa ở gần thì sẽ mở khóa và cho phép khởi động.

Trộm công nghệ cao lợi dụng lỗ hổng đáng báo động của xe có chìa khóa thông minh.

Trên thực tế, đã có nhiều vụ trộm được xác định do áp dụng phương thức Relay Attack. Theo tìm hiểu, Relay Attack có thể áp dụng với cả phương thức mở xe không chìa khóa (Keyless Entry System) mà nhiều hãng xe hiện nay ứng dụng (như trên BMW, Volvo, Volkswagen...), cũng như công nghệ PAAK mà một số hãng xe trên thế giới đang ứng dụng, bao gồm Tesla, Ford, Mercedes hay VinFast.

Trong video, khi được hỏi các thiết bị cần phải ở cách nhau bao xa để có thể hack được, chuyên gia Sultan Qasim Khan cho rằng: "Với một vài thiết bị không đặt nặng độ trễ thì có thể là ở đầu kia của Trái Đất".