Để cải thiện độ bền của động cơ, Ford Performance đã trang b...

21/07/2022 bởi Ngọc Châu
Để cải thiện độ bền của động cơ, Ford Performance đã trang bị ống xả bằng thép không gỉ, bộ lọc và làm mát bằng dầu, và một máng dầu sâu hơn để xử lý khi đi địa hình có độ dốc lớn. Lượng khí nạp cũng tăng 66% với cửa hút gió rộng hơn và bộ lọc gió hình nón giúp hiệu suất và lưu lượng cao hơn.
Về chế độ lái, Baja không phải là chế độ duy nhất. Raptor R cũng đi kèm với các chế độ như Normal, Quiet và Sport, cùng các chế độ có thể điều chỉnh các van hoạt động để giảm âm thanh từ ống xả.

Thiết kế của Raptor R có vài sự khác biệt độc đáo. Ví dụ mui xe có mái vòm nhô cao hơn một inch so với chiếc Raptor tiêu chuẩn, trong khi lưới tản nhiệt đặt tên hãng xe với logo to bản. Đi kèm là các điểm nhấn màu cam Code, bao gồm logo "R" trên lưới tản nhiệt, mui và cửa thùng. Một gói trang trí đặc biệt được trang bị cho chắn bùn sau được lấy cảm hứng từ sa mạc nứt nẻ - vốn là nơi dành cho bán tải.
Khoang nội thất của Raptor R trang bị ghế Recaro tiêu chuẩn được bọc da màu đen và chất liệu Alcantara. Sợi carbon được trang bị ở cửa ra vào, cửa thùng và trên bảng điều khiển trung tâm. Xe sử dụng màn hình thông tin giải trí kích thước 12 inch với công nghệ SYNC 4 có khả năng cập nhật qua mạng, ngoài ra hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto.

Một loạt công nghệ hỗ trợ người lái cũng được trang bị, trong đó có hệ thống hỗ trợ rẽ đường mòn (Trail Turn Assistance). Hệ thống này giúp thu hẹp hiệu quả bán kính vòng quay và hệ thống Ford Trail Control hoạt động giống như điều khiển hành trình trên đường địa hình. Trong khi đó, hệ thống Trail 1 Pedal Drive sẽ tự động giảm tốc độ xe khi người lái buông chân ga.

F-150 Raptor R sẽ sản xuất tại nhà máy tại Dearborn của Ford, xe cung cấp 8 màu, bao gồm hai màu mới, Avalanche và Azure Grey Tri-Coat. Hiện tại, mức giá của Raptor R từ 109.145 USD, cao hơn 37.000 USD so với chiếc F-150 Raptor 3.5 lít V6 EcoBoost tiêu chuẩn. Việc sản xuất sẽ bắt đầu vào mùa thu năm nay.