Đây là lần đầu tiên một hãng ô tô nước ngoài lựa chọn Việt N...

08/10/2022 bởi Hải An
Đây là lần đầu tiên một hãng ô tô nước ngoài lựa chọn Việt Nam để ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới trên toàn cầu.

Mitsubishi Việt Nam vừa gửi thư mời tới các đơn vị truyền thông trong nước về sự kiện ra mắt một mẫu concept hoàn toàn mới có tên gọi "Small SUV Concept" vào ngày 19/10. Trước đó, đại diện hãng xe Nhật Bản cũng hé lộ về màn ra mắt đặc biệt này tại một sự kiện diễn ra hồi tháng 9.

Lần đầu tiên một hãng xe lựa chọn Việt Nam để trình làng toàn cầu mẫu xe mới: Dự kiến sẽ cạnh tranh Hyundai Creta, Toyota Corolla Cross - Ảnh 1.
Thư mời tham gia sự kiện ra mắt "Small SUV Concept" của Mitsubishi.

Thông tin về mẫu concept này vẫn được giữ kín. Nhưng dựa vào hình ảnh trên thư mời, có thể thấy logo và lưới tản nhiệt có nhiều nét tương đồng với Xpander, nên rất có thể mẫu concept vẫn sẽ mang ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield.

Đồng thời, qua cái tên "Small SUV" có thể dự đoán đây là một mẫu SUV/Crossover cạnh tranh ở phân khúc B đang thịnh hành tại thị trường Việt Nam thời gian vừa qua, nơi có những hảo thủ như Hyundai Creta, Kia Seltos hay Toyota Corolla Cross.

Lý do Mitsubishi chọn Việt Nam làm nơi ra mắt toàn cầu mẫu concept có lẽ bắt nguồn từ thành công của Xpander. Sau hơn 4 năm mở bán, mẫu xe này đang là "gà đẻ trứng vàng" cho Mitsubishi tại Việt Nam, thường xuyên ở vị trí top 1 bán chạy nhất phân khúc cùng doanh số bán ra hơn 65.000 xe.

Mitsubishi mang một mẫu xe hoàn toàn mới tới Việt Nam để ra mắt toàn cầu: Dự kiến sẽ cạnh tranh Hyundai Creta, Toyota Corolla Cross - Ảnh 2.
Bên cạnh đó, phân khúc SUV cỡ nhỏ cũng đang phát triển mạnh mẽ vài năm trở lại đây. Toyota Corolla Cross, Kia Seltos và Hyundai Creta dù ra mắt chưa lâu nhưng đã chen chân lên bảng xếp hạng bán chạy hàng tháng. Do đó, Mitsubishi lựa chọn Việt Nam để trình làng một mẫu concept thuộc phân khúc này cũng là điều dễ hiểu.


Hãng xe Nhật từng chia sẻ rằng, họ tập trung vào các thị trường đang phát triển mạnh trong khu vực mà họ dẫn dắt. Trong liên minh ba hãng Renault-Nissan-Mitsubishi, mỗi hãng sẽ được phân chia dẫn dắt ở một thị trường cụ thể: Nissan ở Trung Quốc, Renault ở châu Âu và Mitsubishi ở Đông Nam Á.

Sau màn ra mắt toàn cầu hôm 19/10, mẫu "Small SUV Concept" sẽ tiếp tục được trưng bày tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 30/10/2022 tại TP. HCM.