Đầu tháng 6 này, khi chính sách giảm 50% trước bạ của Chính...

04/06/2022 bởi Gia Bảo
Đầu tháng 6 này, khi chính sách giảm 50% trước bạ của Chính phủ kết thúc, liên doanh Nhật tung ra chương trình ưu đãi trước bạ đối với hai phiên bản Innova 2.0E và G, với giá trị khoảng 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, tùy theo tư vấn bán hàng và đại lý, người dùng có thể được giảm thêm khoảng 5 triệu tiền mặt và tặng kèm một số phụ kiện như camera hành trình, dán cách nhiệt.

"Khách có thể ký hợp đồng đặt cọc xe tháng này để nhận các chương trình ưu đãi. Tuy nhiên, xe có thể phải đến tháng 7 mới về đại lý tùy phiên bản và màu sắc. Tình trạng thiếu linh kiện chung khiến hãng không thể giao xe ngay", tư vấn bán hàng tại Hà Nội cho biết.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Toyota Innova liên tiếp ghi nhận kết quả kinh doanh èo uột trong nhiều tháng, qua đó đánh mất vị thế ở phân khúc MPV. Những lựa chọn mới có nhiều ưu thế về công năng và kinh tế khiến Innova càng thêm trượt dài.

Cụ thể, trong tháng 4, Innova đạt doanh số 91 chiếc, cộng dồn từ đầu năm đạt 657 xe. MPV từng một thời bá chủ phân khúc hiện bị bỏ xa so với các đối thủ cạnh tranh hay chính sản phẩm cùng nhà như Veloz và Avanza Premio. Hai tân binh MPV của Toyota đạt doanh số tổng 2.170 xe. Trong khi đó, Mitsubishi Xpander đạt doanh số gấp gần 10 lần Innova kể từ đầu năm.