Đánh giá xe CX5 về nội thất

22/04/2022 bởi Trâm Trang
Đánh giá xe CX5 về nội thất
Mazda CX-5 có chiều dài thân xe ngắn hơn các mẫu xe trong cùng phân khúc, bù lại chiều dài trục cơ sở 2.700mm giúp tổng thể khoang nội thất của CX5 vẫn rộng rãi hơn so với CR-V (2.660 mm) và Outlander (2.670mm.).

Giá xe Mazda CX-5 đầy đủ phiên bản, cập nhật cuối tháng 04/2022 - 9

Tổng thể khoang nội thất của CX-5 vẫn rộng rãi hơn so với CR-V (2.660 mm) và Outlander (2.670mm.)

Thiết kế khoang nội thất của CX-5 gần tương tự như phiên bản cũ, tuy nhiên đã được tinh chỉnh và hoàn thiện tốt hơn. Với phong cách hiện đại, sang trọng hơn từ các chi tiết ốp gỗ, đường viền mạ chrome bóng. Tổng thể khoang nội thất của xe CX-5 là sự kết hợp giữa các chất liệu nhựa cao cấp, ốp gỗ, bọc da và viền mạ chrome.
Mazda CX-5 sử dụng vô lăng 3 chấu bọc da cao cấp, được tích hợp các phím bấm chức năng hỗ trợ người lái và viền mạ chrome bóng sang trọng hơn. Nút khởi động nhanh Start/Stop không còn ở sau vô lăng mà đã được đưa xuống phía dưới cửa gió điều hoà.

So với phiên bản trước, khoang nội thất Mazda CX-5 2022 đã được làm kín hơn, giúp giảm tiếng ồn 1.3 dB. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế cho thấy tiếng lốp vẫn vọng vào cabin xe.

Toàn bộ ghế trên xe đều được bọc da với thiết kế ôm người. Ghế lái được trang bị chức năng chỉnh điện tiện lợi, tính năng nhớ vị trí lái chỉ được trang bị trên bản Premium. Hàng ghế sau khá rộng rãi, khoảng để chân phù hợp với người lớn. Thêm vào đó, hàng ghế sau có thể gập phẳng tỉ lệ 4:2:4 giúp tăng diện tích tối đa của khoang hành lý.

Mazda CX-5 được trang bị màn hình cảm ứng trung tâm 7 inch đa chức năng tích hợp camera lùi. Hỗ trợ các chuẩn kết nối Bluetooth, AUX, USB, Apple CarPlay và Android Auto cùng hệ thống âm thanh 6 loa cho bản Deluxe và 10 loa cho các phiên bản còn lại.