Đại lý Suzuki giảm đến 60 triệu đồng cho khách mua xe

17/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Việc ưu đãi này do một số đại lý thực hiện, không phải chương trình của chính hãng. Giá niêm yết cũng như giá tính phí trước bạ của xe vẫn không thay đổi. Mức giảm được trừ thẳng vào chi phí mua xe. Mức cao nhất được ghi nhận là mẫu Ciaz sản xuất năm 2020, tới hơn 80 triệu đồng bao gồm cả tiền mặt và phụ kiện, có thể đàm phán thêm. Xe sản xuất 2021 giảm nhẹ hơn, khoảng 45-70 triệu đồng, cũng gồm tiền mặt và phụ kiện.

Ertiga bản MT giảm 60 triệu đồng, trong khi bản AT giảm thấp hơn ở mức 30-45 triệu đồng. Cuối cùng, XL7 giảm khoảng 15-35 triệu đồng. Mẫu xe duy nhất không được giảm là Swift do không có xe về Việt Nam. Cụ thể bảng giá cho từng mẫu xe của Suzuki:

(Đơn vị: triệu đồng)

Mức giá đàm phán này có sự dao động giữa các đại lý, nhưng khác biệt không quá lớn, trong khoảng 3-7 triệu đồng. Khách hàng cũng có thể quy đổi khoản hỗ trợ giữa tiền mặt và phụ kiện.

Mẫu Ciaz mới tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Minh Quân

Mẫu Ciaz mới tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Minh Quân

Suzuki là hãng xe Nhật thành công tại Việt Nam với phân khúc xe tải, tải van cỡ nhỏ, tuy nhiên với dòng xe con hãng xe vẫn trong giai đoạn thuyết phục người dùng, chưa đạt doanh số tốt như các đối thủ.

Vài năm trở lại đây hãng đã có sự cải thiện rõ rệt hơn trong giá bán cũng như dải sản phẩm, tuy nhiên doanh số thấp vẫn đeo bám Suzuki. Trong số 10 xe bán chậm Suzuki thường góp mặt 2 mẫu Swift và Ciaz đều nằm ở phân khúc B thời gian gần đây mẫu MPV XL7 cũng có được doanh số tương đối tốt.

Bán tốt nhất là XL7 với 1.980 xe sau 5 tháng, cũng mới chỉ bằng 1/4 lượng bán của đối thủ Xpander. Ciaz thì quá thấp, cả 5 tháng chưa bằng một tháng của những City, Accent, Vios.

Ngoài dải sản phẩm được người dùng chê là hơi già, từ trước tới nay, giá phụ tùng và hệ thống bảo dưỡng cũng là vấn đề khiến nhiều khách hàng lăn tăn khi mua xe Suzuki. Tuy vậy hãng này cho biết thời gian gần đây đang tích cực cải thiện chất lượng dịch vụ cũng như giá phụ tùng.

Ánh Dương