Cuối tháng 4/2022, vợ chồng anh Phùng Hải Quân (trú tại phố...

19/06/2022 bởi Duy Khánh
Cuối tháng 4/2022, vợ chồng anh Phùng Hải Quân (trú tại phố Nguyễn Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, Hà Nội) quyết định mua chiếc Kia Sonet phiên bản Luxury giá 584 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi ra đại lý, vợ chồng anh được thông báo phải chờ từ 2 - 3 tháng mới có phiên bản này, dù đây là chiếc xe được lắp ráp trong nước.

Tìm những mẫu xe tầm tiền tương đương, anh Quân bất ngờ hơn khi đại lý ở Long Biên cũng cho hay, Toyota Raize là xe nhập khẩu nên mức độ khan hiếm còn “căng” hơn Sonet. Nếu chốt mua, phải đợi… nửa năm hoặc lâu hơn.

“Đại lý gợi ý vợ chồng tôi nên xem xét mức giá cao hơn khoảng 35 triệu đồng để sở hữu xe của khách bỏ cọc trước đó. Hoặc phương án khác là chấp nhận mua và lắp đặt thêm phụ kiện để được nhận xe sớm nhất, nhưng cũng phải chờ 3 tháng”, anh Quân cho biết.

Ngày 31/5 vừa qua, là thời điểm kết thúc 6 tháng thực thi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ xe lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số của xe lắp ráp trong nước trong tháng 5/2022 đạt 25.580 xe, chỉ tăng 1% so với tháng trước.

Trong khi đó, xe nhập khẩu nguyên chiếc là 18.236 xe, tăng 7% so với tháng trước.

Mức tăng doanh số xe lắp ráp 1% trong tháng qua được đánh giá là bất thường, khi sức mua chững lại đúng vào thời điểm chính sách giảm 50% phí trước bạ sắp đến hạn chót. Mức tăng trưởng thấp cho thấy nguyên nhân chính do “cung” không đủ “cầu”.

Theo chuyên gia ô tô Nguyễn Minh Đồng, sở dĩ các hãng xe lâm vào tình trạng giảm công suất, đứt nguồn cung là bởi nhiều năm qua, họ không chủ động dự trữ nguồn linh kiện nhằm giảm chi phí “chết” khi tồn kho linh kiện. Do vậy, thị trường ô tô có thể phải mất thêm 3 - 4 tháng nữa ở trong tình cảnh khan hàng.

“Hy vọng quý 4 mới có thể trở lại công suất sản xuất bình thường. Do nguồn cung linh kiện có hạn nên các hãng xe buộc phải hạn chế sản xuất, lắp ráp những bản tiêu chuẩn.

Họ tập trung cho bản cao cấp nhất với giá bán cao hơn cả trăm triệu đồng so với bản tiêu chuẩn. Cho nên có mẫu xe niêm yết chào bán tới 4 - 5 phiên bản nhưng khách không có quyền chọn đúng phiên bản, đúng màu ưng ý”, ông Đồng lý giải.