Cuộc sống trên RV của Mã Suất không hoàn toàn dễ chịu. Thời...

11/05/2022 bởi Kim Mai
Cuộc sống trên RV của Mã Suất không hoàn toàn dễ chịu. Thời gian đầu, vì chưa có kinh nghiệm anh thường đậu xe ven đường. Vào những ngày mưa, tiếng mưa rơi đập vào trần xe, gây ồn khiến anh không thể ngủ được.

Bên cạnh đó, xe RV chủ yếu hoạt động dựa vào năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, nam diễn viên thường đến Hoành Điếm (Chiết Giang, Trung Quốc) - nơi mưa rất dài. Sau một tuần lễ trời không có nắng, anh phải vất vả tìm trạm sạc cho xe.


Tương tự như Mã Suất, Khoa Duy Lương cũng đối mặt với hàng loạt vấn đề khi sinh hoạt trên xe RV một cách bất đắc dĩ.

Theo đó, sau chuyến đi công tác nước ngoài vào đầu tháng 3/2022, anh nhận tin khu đô thị sống bị phong toả vì dịch bệnh. Thay vì vào nhà để cách ly 14 ngày, chọn thuê xe RV để sống. Chiếc xe của anh thuộc cỡ lớn, gồm 3 giường, có thể cho 5 người ngủ, giá thuê 1.000 NDT/ngày (149 USD).

Không mua hay thuê căn hộ, người trẻ Trung Quốc tậu nhà xe di động để rong ruổi trên những cung đường: Đỗ xe ở đâu là nhà ở đấy - Ảnh 4.
Thời gian đầu sống trong RV là một khó khăn đối với Khoa Duy Lương. Mỗi sáng vừa mở mắt, anh phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi: Hôm nay lái xe bao xa? Có trạm xăng trên đường không? Xe có chạm thanh giới hạn chiều cao? Có bãi đậu xe nào trên đường? Có chỗ lấy nước và sạc không? Nước thải của xe thì thải ở đâu?

Trạm sạc và nước là lo lắng lớn nhất của người sử dụng RV. Ngay cả khi mở rộng bình chứa nước, lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời, họ cũng khó để sống trong thời gian dài nếu rơi vào điều kiện bất lợi.

"Lúc đầu tìm bãi đậu xe trong thành phố khá khó khăn. Cuối cùng tôi chọn ở trong một trang trại RV của người bạn'', anh chia sẻ.

Không mua hay thuê căn hộ, người trẻ Trung Quốc tậu nhà xe di động để rong ruổi trên những cung đường: Đỗ xe ở đâu là nhà ở đấy - Ảnh 5.
Sau hơn nửa tháng, khu đô thị của Khoa Duy Lương được gỡ phong tỏa. Những ngày trải nghiệm trên RV của anh cũng chấm dứt. Anh ta tính toán sơ qua đã tiêu hết 20.000 NDT (2981 USD) để thuê xe, cùng nhiều chi phí khác.
Sau trải nghiệm của mình, nhiều người đã hỏi anh có nên sống trong nhà di động không. Người đàn ông khuyên mọi người đừng nên bốc đồng. "Hãy thuê trong vài ngày, xem bạn có chịu được không rồi quyết định", anh nói.