Thế hệ tiếp theo của mẫu MPV ăn khách dự kiến ra mắt sớm nhất trong hai tháng tới, với tên gọi có thể là Innova Zenix.

Bước sang thế hệ mới, mẫu MPV có thể được đặt lại tên là Innova Zenix, hoặc đơn giản chỉ là Zenix. Cách gọi này cũng giống một sản phẩm khác cùng nhà Toyota, là Avanza Veloz khi chỉ cần gọi là Toyota Veloz.

Innova mới cũng sẽ là một trường hợp tái cấu trúc thương hiệu đối với dòng sản phẩm kèm theo những thay đổi lớn. Ví dụ, Avanza Veloz đã chuyển từ kiểu động cơ đặt dọc, dẫn động cầu sau sang nền tảng TNGA với động cơ nằm ngang và dẫn động cầu trước. Khi xuất hiện, Innova Zenix có thể coi là phiên bản MPV ba hàng ghế của Toyota Corolla Cross.

Toyota Innova thế hệ hiện hành tại Việt Nam. Ảnh: Toyota

Toyota Innova thế hệ hiện hành tại Việt Nam. Ảnh: Toyota

Xây dựng trên nền tảng TNGA đồng nghĩa việc Zenix có thể gồm một phiên bản hybrid, với khả năng giống hệ thống 1.8 trên bản hybrid của Corolla Cross. Bên cạnh đó là những lợi thế từ nền tảng TNGA như gói hỗ trợ tài xế Toyota Safety Sense.

Ở một số thị trường, như tại Indonesia, Toyota cũng đã bán một mẫu MPV với nền tảng TNGA - Toyota Voxy với kiểu cửa sau mở trượt và giá bán từ 38.800 USD. Trong khi đó, Innova thế hệ hiện hành có giá từ 25.000 USD cho bản tiêu chuẩn G và cao nhất là bản Venturer giá 33.400 USD.

Tại Việt Nam, Toyota Innova hiện bán ra gồm 3 phiên bản: G, V và HV. Giá bán của mẫu MPV dao động 746-936 triệu đồng.

no-avt
Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Toyota Wigo cũng vốn đang ở trạng thái “hấp hối” khi ngày càng khó cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.

Mới đây, cái tên Toyota Wigo đã chính thức biến mất khỏi danh mục sản phẩm trên trang web của Toyota Việt Nam. Trước đó đã có một số tin đồn về sự việc này cùng nguyên nhân được cho là dòng xe này không phù hợp với quy chuẩn khí thải Euro 5 được áp dụng từ đầu năm nay nên không thể tiếp tục được phân phối tại Việt Nam.

Việc Toyota Việt Nam ngừng phân phối Wigo cũng là điều dễ hiểu bởi sức tiêu thụ của mẫu xe này đang nằm ở đấy phân khúc hatchback hạng A, khó có thể cạnh tranh với VinFast Fadil hay Hyundai Grand i10 kể cả khi được bán kèm khuyến mãi. Tính trong 7 tháng đầu năm 2022, chỉ có chưa đầy 500 chiếc Wigo được bán ra thị trường, còn không bằng doanh số 1 tháng của 2 đối thủ đã kể tên ở trên.Toyota Wigo lần đầu ra mắt Việt Nam vào năm 2018. Dù trang bị có phần nghèo nàn so với các đối thủ nhưng nhờ “gắn mác” Toyota, Wigo cũng thu hút được sự quan tâm đông đảo của khách Việt trong giai đoạn đầu mở bán, thậm chí còn gặp cả hiện tượng “bia kèm lạc”. Tuy nhiên sau đó, sức hút của Toyota Wigo lại ngày càng sụt giảm.

Đến năm 2020, mẫu xe này đón bản nâng cấp giữa vòng đời với một số thay đổi nhẹ về thiết kế, bổ sung thêm trang bị và đặc biệt giá bán bản cao nhất đã không tăng lại còn giảm tới 21 triệu xuống còn 352 triệu đồng. Thủa đó, mức giá này thuộc vào tâm trung trong phân khúc nhưng sức hút của Toyota Wigo lại không được cải thiện nhiều, vẫn tiếp tục mở nhạt trong công cuộc chạy đua doanh số.

Dẫu vậy, Toyota Wigo cũng chưa hẳn đã không có cơ hội một lần nữa quay trở lại thị trường Việt Nam bởi xe đô thị cỡ A là một trong những phân khúc nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Có thể khi quay lại, nhà sản xuất sẽ sắp xếp các trang bị và giá bán để phù hợp với nhu cầu của người dùng hơn.

Nguồn: Tinxe.vn

no-avt
TỔNG HỢP BÀI
ĐĂNG MỚI NHẤT
DỰ TOÁN XE MỚI
Bạn đang mong muốn sở hữu một chiếc xe mới cho riêng mình nhưng lại lăn tăn về giá xe? Dự toán giá xe lăn bánh ngay thôi.
TÌM XE MUA XE CŨ
Công cụ này tổng hợp thông tin xe cũ được bán từ khắp nơi trên cả nước. Việc tìm mua một chiếc xe không còn khó khăn nữa.
Giá từ đến