Chuyên gia Sultan Qasim Khan đã sử dụng bộ thiết bị có giá q...

22/07/2022 bởi Ngọc Châu
Chuyên gia Sultan Qasim Khan đã sử dụng bộ thiết bị có giá quy đổi gần 500.000 đồng và 'bẻ khóa' chiếc Tesla có giá quy đổi gần 1,9 tỷ đồng.
Mới đây, kênh Youtube về xe với gần 7 triệu lượt đăng ký có tên Donut Media đã đăng tải một video thử 'trộm' xe qua các phương thức điện tử. Cụ thể, người dẫn video đã thử nghiệm các phương thức can thiệp vào giai đoạn chìa khóa gửi tín hiệu mã hóa đến chiếc xe với các công cụ khác nhau có thể tìm mua trên mạng; song, không cách thức nào mang tới kết quả như mong muốn.
Ở đoạn sau của video, chuyên gia cấp cao về tư vấn bảo mật tại Tập đoàn NCC, Sultan Qasim Khan, đã tham gia vào video. Nhóm sử dụng các thiết bị phần cứng và phần mềm có sẵn với tổng chi phí chỉ khoảng 10 USD/thiết bị; 2 thiết bị đầu - cuối sẽ cần tổng 20 USD, tức khoảng 470.000 đồng.

Nhóm đã thử nghiệm và mở khóa thành công một chiếc Tesla được giới thiệu có giá 80.000 USD (tức gần 1,9 tỷ đồng) của một thành viên Donut Media; thậm chí, nhóm còn có thể khởi động và lái chiếc Tesla đi như thể đang giữ bên mình chiếc chìa khóa xe.