Chuyện chiếc Hyundai bị lật trên đường xuống hầm để xe trong...

04/06/2022 bởi Duy Khánh
Chuyện chiếc Hyundai bị lật trên đường xuống hầm để xe trong một tòa nhà ở Mễ Trì, Hà Nội đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Trong quan niệm của nhiều người, đây là một sự việc khó có thể xảy ra, bởi lối xuống hầm rất hẹp, xe chạy tốc độ thấp nhất có thể vì không thể đi nhanh.

Nhiều người tỏ ra khó hiểu: "Khó thế mà cũng làm được", "Vẫn chưa hiểu sao lại lật được"...
Hollywood khiến nhiều người tin rằng việc tông vào chướng ngại vật với tốc độ kinh khủng mới có thể xảy ra lật xe. Tuy nhiên, trong cuộc sống thực, chỉ cần một chút tốc độ kết hợp với những pha xử lý thiếu thỏa đáng là đủ để gặp rắc rối.

Theo Autoevolution, theo lẽ thường, ôtô có khả năng tự cân bằng giúp tránh khỏi những pha lật úp đáng tiếc. Nhưng trong một số trường hợp, chẳng hạn như trong những video trên, bánh trước của chiếc xe phía sau đã "leo" lên phương tiện phía trước, mất cân bằng quá lớn khiến chiếc xe dễ dàng bị lật.

Đó là bởi trong khi xe cổ sử dụng lớp thép dày, xe hiện đại với vỏ kim loại và nhựa được thiết kế để hấp thụ xung lực khi có va chạm, cộng thêm với cách xử lý sai lầm, như việc chiếc Honda Civic trong video đầu đã lấn sang trái, tạo thêm điều kiện để chiếc xe dễ mất cân bằng và bị lật úp.