Chúng ta có thực sự muốn mua xe điện ngay bây giờ?

12/05/2022 bởi Tân Quốc Vương
Chúng ta có thực sự muốn mua xe điện ngay bây giờ?
(bài viết dựa trên bản báo cáo của tập đoàn tư vấn Anh quốc Deloitte thực hiện trên 26.000 người tham gia phỏng vấn ở 25 quốc gia)
Xe chạy điện (EV) rõ ràng là 1 trong những chủ đề hot nhất hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà còn trên phạm vi toàn cầu. Dù vậy, vẫn có sự khác biệt lớn giữa việc chúng ta tám chuyện rôm rả về xe điện và thực sự bỏ tiền ra mua 1 chiếc. Để nghiên cứu xem người tiêu dùng thực sự quan tâm đến xe điện như thế nào, Delotte đã thực hiện nghiên cứu có tên 2022 Global Automotive Consumer Study, thực hiện từ tháng 9 đến hết tháng 10/2021, mẫu thử là 26.000 người tham gia phỏng vấn đến từ 25 quốc gia. Vậy kết luận của họ là gì?
Cơ bản là cũng chưa có gì đột biến cả! Đa số người dùng vẫn thích sử dụng xe cá nhân hơn là phương tiện công cộng. Số người dám bỏ nhiều tiền ra để trải nghiệm công nghệ tân tiến vẫn ít hơn số người tìm kiếm 1 phương tiện di chuyển đơn thuần. Tuyệt đại đa số vẫn muốn mua xe tại đại lý thay vì mua online và với đa số người được phỏng vấn, xe điện vẫn là thứ tồn tại ở thì tương lai, họ sẽ không “chuyển hóa” cho đến khi nhìn thấy lợi ích từ xe điện là vượt trội so với xe đốt trong.
Có lẽ thông tin đáng giá nhất của nghiên cứu này là ý định mua xe gì tiếp theo. 69% người Mỹ được phỏng vấn vẫn chọn động cơ đốt trong thuần túy khi đổi xe trong tương lai, 22% lựa chọn động cơ hybrid, chỉ 5% lựa chọn xe điện thuần EV. “Trong mắt người tiêu dùng, họ không muốn bỏ ra hơn 50.000 USD nếu mua xe điện, trong khi giá trung bình của 1 chiếc xe mới hiện tại là 40.000 USD thì có thể thấy là: người tiêu dùng vẫn ưu tiên xe điện giá rẻ, những mẫu xe điện đắt tiền vẫn chỉ chiếm thị phần nhỏ”, ông Ryan Robinson, người phụ trách nghiên cứu của Delotte, chia sẻ.
Sự quan tâm của khách hàng châu Á với xe điện có phần trội hơn so với Mỹ. Tỷ lệ người được phỏng vấn sẽ lựa chọn xe điện tại Hàn Quốc là 23%, tại Trung Quốc là 17%. Xe hybrid cả cắm sạc hoặc không cắm sạc cũng có đà tăng trưởng mạnh mẽ hơn những năm trước đây (xem biểu đồ). Với độ háo hức của người dùng như vậy thì viễn cảnh các hãng xe châu Á chiếm được miếng bánh EV to hơn hãng Âu hoặc Mỹ cũng không hẳn là bất khả thi. Tuy nhiên, việc thuyết phục được phần đông người dùng mua xe điện cũng khó khăn không hề kém so với việc tạo ra sản phẩm tốt, cơ sở hạ tầng tối ưu hay tạo ra nguồn điện thân thiện hơn với môi trường.