Chủ xe Civic không chỉ là những người trẻ đâu, cũng có cả ng...

22/07/2022 bởi Hải An
Chủ xe Civic không chỉ là những người trẻ đâu, cũng có cả người trung và hơi lớn tuổi chút, tuy nhiên tính cách của họ đều rất trẻ. Phần lớn những người mua xe trong hội, nhất là người sử dụng Civic thế hệ 10, đều thích trải nghiệm lái, thể hiện cái tôi cá nhân.

Theo nhiều anh em đánh giá thì Civic mang đến trải nghiệm lái khá thật, nhiều cảm xúc, tuy không bằng xe Đức nhưng cũng có khía cạnh nào đó so sánh được. Nhiều người chọn Civic cũng vì thích cảm xúc cầm lái xe Đức nhưng có chi phí sử dụng thấp hơn hẳn và cũng bền bỉ hơn. Anh em đều nghe nói xe Đức, cụ thể hơn là BMW, sau một thời gian sử dụng hay có lỗi vặt.

Chủ tịch hội Civic, Vios: Người dùng chọn chiếc xe đúng nhu cầu chứ không phải tốt nhất phân khúc, tầm giá - Ảnh 2.
* Các thành viên nữ sở hữu Civic liệu có quan tâm đến trải nghiệm lái?

- Hội Civic cũng có nhiều chị em. Có lẽ ban đầu họ chọn xe chủ yếu vì đẹp, nhưng đến khi lái thử thấy cũng thích nên mới chốt mua. Những thành viên nữ sử dụng Civic cũng rất cá tính.

* Civic là một mẫu xe ngoài lái hay còn rộng rãi và chi phí sử dụng không cao. Vậy nó có phải mẫu xe tốt nhất trong phân khúc/tầm giá không?

Civic có thể sử dụng gia đình được nhưng trong tầm giá có nhiều lựa chọn tốt hơn cho gia đình, ví dụ như CR-V chẳng hạn. Vậy nên Civic cũng không phải mẫu xe hoàn hảo đáp ứng được mọi nhu cầu. Phần lớn anh em trong hội mua Civic là để phục vụ cá nhân đầu tiên.

* Với các hạng mục giải thưởng của Car Choice Awards (CCA) thì anh thấy Civic phù hợp hạng mục nào?

Có lẽ là Xe cá nhân và là Vô-lăng xe phổ thông.

* CCA hướng tới người dùng, lấy 70% điểm từ bình chọn từ người tiêu dùng còn 30% điểm còn lại từ ban giám khảo là những người có nhiều kinh nghiệm trong ngành. Anh thấy tỷ lệ đó có hợp lý không?

Mình thấy con số đó cũng hợp lý. Xe được chọn tuỳ vào nhu cầu cá nhân nhưng vẫn cần ban giám khảo là những người có chuyên môn đánh giá.