Chủ nhân của siêu xe Bugatti La Voiture Noire từng được truy...

29/07/2022 bởi Hải An
Chủ nhân của siêu xe Bugatti La Voiture Noire từng được truyền thông quốc tế đồn đoán là cầu thủ Cristiano Ronaldo hay Hoàng tử Ả-Rập có tên Badr bin Saud. Tuy nhiên, hãng xe nước Pháp chưa đưa ra bất kỳ thông tin xác thực nào.
Bugatti La Voiture Noire được lấy cảm hứng từ chiếc Type 57 SC Atlantic đời 1936 do chính tay Jean Bugatti, con trai của nhà sáng lập Ettore Bugatti, thiết kế nên
Trong tiếng Pháp, "La Voiture Noire" có nghĩa là chiếc xe màu đen. Hãng xe cho biết các nghệ nhân phải tốn đến 65.000 giờ công để hoàn thiện theo kỹ nghệ chế tác Coachbuild.
Dù được phát triển dựa trên nguyên mẫu của Chiron nhưng La Voiture Noire có hệ thống khung gầm hoàn toàn mới được thửa riêng với chiều dài cơ sở lớn hơn. Chính nhờ điều đó, khoảng cách giữa các trục trên La Voiture Noire đã tăng thêm 250 mm so với mẫu Chiron thông thường, chiều dài tổng thể tăng 450 mm.
“Trái tim” của Bugatti La Voiture Noire khối động cơ W16 8.0L với bốn hệ thống tăng áp (quad-turbo) tương tự như hai siêu xe Bugatti trước là Chiron W16 và Divo, sản sinh công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600