Cho rằng đại lý bán xe lỗi, khách hàng trả thù sau 36 năm

03/08/2022 bởi Hoà Hảo
Cho rằng đại lý bán xe lỗi, khách hàng trả thù sau 36 năm
MỸSau khi đốt phá 4 ôtô, Dewey Fredrick, 79 tuổi, nói với các nhà điều tra rằng đến lúc kẻ gây ra lỗi lầm phải gánh chịu hậu quả.

Năm 1986, Dewey Fredrick mua một chiếc Jeep tại một đại lý ở Fort Wayne, bang Indiana. Người đàn ông nay cho rằng động cơ của chiếc xe rất tệ và đại lý đã "từ chối sửa lại cho đúng".

Và vào 1h15 sáng 17/7, tức 36 năm sau khi mua xe, Fredrick lái một chiếc bán tải Chevrolet S-10 đời 2002 tới đại lý xe cũ ở Fort Wayne. Người đàn ông này mở nắp bình xăng của một chiếc Jeep Compass trong bãi để xe, đốt một cây pháo sáng và nhét vào bình xăng trước khi lái đi.

Camera của một đại lý ghi lại cảnh Dewey Fredrick tới bãi để xe và bắt đầu đốt phá. Ảnh: ODaniel Automotive Group
Camera của một đại lý ghi lại cảnh Dewey Fredrick tới bãi để xe và bắt đầu đốt phá. Ảnh: O'Daniel Automotive Group

Ngọn lửa lan sang hai xe khác trong bãi, gồm một chiếc SUV GMC Acadia 2013 và một Jeep Cherokee 2020, gây tổng thiệt hại khoảng 72.000 USD cho cả 3 xe.

Chưa dừng lại, Fredrick lái tiếp tới một đại lý khác cũng có mối quan hệ với đại lý từng bán xe cho mình, cắt rời nóc của một chiếc Pontiac Solstice mui trần đời 2008, quẳng một cây pháo sáng vào ghế lái, gây thiệt hại thêm khoảng 13.000 USD.

Hành động đốt phá của Fredrick được camera của đại lý thứ nhất ghi lại. Khi bị bắt, người đàn ông này thừa nhận đã châm lửa gây ra các vụ đốt xe, giải thích lý do rằng muốn trả thù việc đại lý ngày trước bán xe lỗi cho mình.

Ngày 23/7, Fredrick bị cáo buộc 4 tội danh và hiện đối mặt mức án 8-48 năm tù nếu bị kết tội. Ngoài việc đốt phá tổng cộng 4 chiếc xe kể trên, Fredrick còn đổ keo siêu dính vào khóa cửa của nhiều xe khác tại một trong hai đại lý.