Chờ giao xe quá lâu, hãng tặng khách bộ ghép hình

29/06/2022 bởi Gia Bảo
Chờ giao xe quá lâu, hãng tặng khách bộ ghép hình
MỸXe mới giao cho khách bị chậm do ảnh hưởng từ chuỗi cung ứng, Mini thay vì giảm giá như hãng khác, lại tặng khách hàng món quà đặc biệt.

Hãng xe Anh có một chiến dịch mới nhằm "gây ngạc nhiên và tạo niềm vui" cho những khách hàng đang đợi xe mới được giao. Cụ thể, Mini Mỹ sẽ bắt đầu gửi những bộ ghép hình của một chiếc Mini thuộc dòng sản phẩm hiện hành của hãng.

Một số bộ xếp hình có kích thước như thông thường, nhưng một số khi ghép xong có thể lấp đầy nền garage còn trống vì đang đợi chiếc Mini về nhà, theo Motor1. Không rõ hãng quyết định ai nhận được bộ xếp hình kích thước nào dựa vào đâu, có thể tùy thuộc vào thời gian chờ đợi.

Bộ xếp hình kích thước lớn có thể vừa để một chiếc Mini đỗ lên trên. Ảnh: Mini
Bộ xếp hình kích thước lớn có thể vừa để một chiếc Mini đỗ lên trên. Ảnh: Mini

Tuy nhiên, nhận được một bộ xếp hình mới chỉ là sự bắt đầu của điều thú vị. Chi nhánh ở Mỹ của Mini có kế hoạch sử dụng các kênh mạng xã hội để giới thiệu các chủ xe cũng như quá trình ghép hình của họ.

Dù thương hiệu hạng sang thừa nhận, rằng phần lớn khách hàng muốn nắm trong tay một chiếc vô-lăng học da hơn là một bộ ghép hình, hãng vẫn muốn biến thực tế không mấy may mắn trở thành một trải nghiệm đặc biệt.

Lúc này, thời gian chờ sau khi đặt mua một chiếc xe mới ngày càng kéo dài. Đại dịch Covid-19 kéo theo sự đứt gãy chuỗi cung ứng gây ảnh hưởng nặng nề tới ngành công nghiệp ôtô.

Theo Forbes, thời gian chờ đợi trung bình với một chiếc xe mới có thể 4-12 tuần. Và tùy thuộc vào mẫu xe, khách hàng có thể phải chờ lâu hơn thế.