Chiến lược phổ biến của các nhà sản xuất ô tô lớn là mua pin...

01/09/2022 bởi Gia Bảo
Chiến lược phổ biến của các nhà sản xuất ô tô lớn là mua pin gần nơi họ sản xuất xe để giảm chi phí. Năm 2021, Honda đã nắm giữ 1% cổ phần của CATL để đảm bảo độ bảo mật về công nghệ sản xuất pin. Những thỏi pin này sau đó sẽ được dùng cho 10 mẫu xe điện dự kiến tung ra thị trường Trung Quốc vào năm 2027.

Do Mỹ muốn duy trì hoạt động sản xuất xe điện trong nước, việc hợp tác với nhà sản xuất pin của Hàn Quốc LG Energy tại thị trường này có thể giảm nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng cho Honda trước căng thẳng địa chính trị Mỹ - Trung.

Ngoài ra, điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển độc lập của các loại pin thế hệ tiếp theo như pin ở trạng thái rắn hoàn toàn, an toàn và nhỏ hơn so với những loại pin phổ biến hiện nay. Honda sẽ đầu tư khoảng 43 tỷ yên (310 triệu USD) vào trung tâm nghiên cứu của mình ở thành phố Sakura, tỉnh Tochigi để thiết lập dây chuyền sản xuất pin. Dây chuyền này sẽ bắt đầu hoạt động vào mùa xuân năm 2024.

"Xe điện chắc chắn là xu hướng chính hiện nay. Điều đó vẫn diễn ra như vậy trong vài năm qua nhưng sự khác biệt bây giờ là rất nhiều sản phẩm này đang thực sự được tung ra thị trường" - ông Tim Stevens, Tổng biên tập CNET Roadshow, nhận định.

CATL của Trung Quốc hiện đang dẫn đầu thị trường pin ô tô, theo sau là LG Energy, SK Innovation và Samsung SDI. Trong bối cảnh mối quan hệ Mỹ-Trung Quốc ngày càng căng thẳng, một số nhà sản xuất ô tô Mỹ và châu Âu coi sự phụ thuộc của họ vào nhà cung cấp pin Trung Quốc là một rủi ro và dần phải tăng đơn đặt hàng cho các công ty Hàn Quốc.

Ba công ty Hàn Quốc dự kiến sẽ có tổng cộng 12 nhà máy pin đi vào hoạt động ở Bắc Mỹ vào năm 2025. Panasonic của Nhật Bản cũng đang đầu tư mạnh vào Mỹ, bao gồm cả việc thành lập một nhà máy pin xe điện mới ở Kansas.