Chiếc xe buýt điện đầu tiên trên thế giới

30/06/2022 bởi Hải An
Chiếc xe buýt điện đầu tiên trên thế giới
Vào ngày 13 tháng 2 năm 1970, kết hợp với các công ty đối tác RWE, Bosch và Varta, MAN đã giới thiệu một chiếc xe buýt chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới cho các đại diện báo chí từ khắp nước Đức sau hai năm phát triển.
Vào tháng 1 năm 1971, 11 tháng sau buổi giới thiệu và sau quá trình thử nghiệm toàn diện tại nhà máy, MAN đã bàn giao nguyên mẫu cho công ty vận tải ở Koblenz để thực hiện loạt thử nghiệm kéo dài một năm trong hoạt động dịch vụ thường xuyên.
Vào ngày 15 tháng 10 năm 1974, MAN đã bàn giao những chiếc xe buýt điện chạy bằng pin mới đầu tiên cho thành phố Mönchengladbach. Xe buýt điện SL-E thế hệ thứ hai được sử dụng ở đó cho đến năm 1979.

Các tính năng mới bao gồm bộ pin của chúng, được mở rộng thêm 50% và mô-đun xe kéo được làm lại. Do đó, nó có thể đạt được phạm vi lên đến 80 km và thay pin hoàn toàn tự động. Dusseldorf và Frankfurt am Main cũng đã tận dụng những lợi thế của xe buýt điện từ MAN và triển khai thành công chúng trong giao thông công cộng địa phương. Hoạt động không phát thải và gần như im lặng của xe buýt điện thời điểm này đã là một thành công đáng kể.