Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng độc nhất Việt Nam sẽ được đấ...

09/10/2022 bởi Kim Mai
Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng độc nhất Việt Nam sẽ được đấu giá vào ngày 24/10 để xử lý thu hồi nợ.

Ngày 6/10, Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp thông báo đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng biển số 30F-187.88. Giấy tờ đứng tên Công ty CP Đầu tư Du thuyền và Sân Golf Biscom (nay là FLCHomes). Rolls-Royce Ghost mạ vàng là tài sản đang thế chấp tại ngân hàng BIDV Quy Nhơn, đã qua sử dụng và được đưa ra đấu giá để xử lý thu hồi nợ. Tài sản được đấu giá nguyên trạng và theo hình thức có sao bán vậy.

Hiện tại, xe và giấy tờ đăng ký được lưu giữ ở Sơn Tùng Auto (Hà Nội). Người tham gia đấu giá có nhu cầu có thể xem xe tại đây trong 2 ngày 20-21/10 (trong giờ hành chính), trước khi đấu giá chính thức vào sáng ngày 24/10 tại TP.HCM.
Rolls-Royce Ghost mạ vàng có mức giá khởi điểm 10 tỷ đồng, người tham gia đấu giá phải cọc trước 2 tỷ đồng (20%), và mỗi bước giá tối thiểu 50 triệu đồng. Trên thị trường xe cũ, giá Rolls-Royce Ghost đời 2010-2012 dao động 7,5-8,5 tỷ đồng tuỳ theo chất lượng còn lại và quãng đường đã đi. Tuy nhiên, chiếc Ghost này sẽ có mức giá cao hơn vì được mạ vàng nhiều chi tiết ngoại thất và nội thất. Xe đăng ký với màu đỏ, sản xuất 2011 tại Anh và đăng ký lần đầu năm 2018.

Rolls-Royce Ghost mạ vàng là một chiếc xe siêu sang được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam có tên gọi riêng là "Golden Ghost". Để hoàn thành Golden Ghost, hơn 60 kỹ sư và thợ thủ công lành nghề của Rolls-Royce đã dành 450 giờ lao động miệt mài tại nhà máy Goodwood (Anh quốc).
Sau đó, chiếc xe này được gửi sang Đức và được hãng độ xe danh tiếng Real Gold Group mạ vàng 24 carat theo phương pháp nhúng để đảm bảo chất lượng bề mặt mạ. Thời gian sản xuất tại Anh và mạ vàng tại Đức kéo dài hơn một năm.

Xe được ông Đoàn Hiếu Minh, cựu Chủ tịch Rolls-Royce Motor Cars Hanoi đích thân đặt hàng dựa trên cảm hứng từ "The Yellow Rolls-Royce", bộ phim giúp ông biết đến Rolls-Royce từ nhiều năm trước.