Chiếc Rolls-Royce Cullinan có giá trị tương đương cả một biệ...

09/04/2022 bởi Duy Khánh
Chiếc Rolls-Royce Cullinan có giá trị tương đương cả một biệt thự đã được biến hoá với màu trắng sữa phối với tông đen mang cảm hứng từ những địa hình đầy bụi đất trong những chuyến offroad camping ngoài thiên nhiên hoang dã.Phần đầu xe vẫn rất nổi bật với mặt lưới tản nhiệt phong cách đền thờ Pantheon, tuy nhiên phần cản trước bên dưới đã được gia cố bằng hệ thống thanh chắn cường lực. Sáu đèn chiếu sáng cỡ lớn được bố trí để tăng cường tầm nhìn tại những môi trường ánh sáng yếu hoặc khu vực thiên nhiên rậm rạp nhiều vật cản
Cùng với đó là một led bar lớn phía trên kính lái, đi kèm với 4 bóng đèn tròn công suất cao trên thanh giá nóc. Nắp capo được lót lớp đế sơn màu đen, nhằm tránh bám bẩn và giúp hành khách có thể dễ dàng leo trèo lên trên nóc xe để thao tác.

Không thể thiếu được đối với một chiếc xe offroad, đó là đường ống thở được nối từ khoang máy đi gọn gàng theo cột A bên phải xe, giúp tăng cường khả năng lội nước sâu tại những khu vực sông suối hoặc bùn lầy. Hệ thống treo khí nén bổ sung trên xe có thể nâng hạ độ cao tới 80mm.
Hệ thống giá nóc trên xe, ngoài chuyên chở đồ đạc bổ sung cho những chuyến dã ngoại (như nhiên liệu, nước sạch, xẻng và ván chống lầy...) còn được bố trí thêm cả một lều ngủ đi kèm thang gấp, giúp việc qua đêm giữa núi rừng thêm tiện nghi và dễ dàng hơn dành cho những tay chơi ưa xê dịch.Dàn chân xe cũng đã được độ lại kha khá, với bộ lốp béo chuyên trị địa hình Baja Boss đến từ hiệu Mickey Thompson. Để có thể đặt vừa bộ lốp này, hệ thống chắn bùn cũng đã được nới rộng ra so với phiên bản Cullinan tiêu chuẩn. Dàn chân này cũng giúp gia tăng chiều cao của xe lên thêm 150mm.
Theo nhà độ Delta4X4 của Đức, nếu đã có sẵn một chiếc Rolls-Royce Cullinan thì việc độ lại chiếc xe cho những chuyến offroad quý tộc sẽ tiêu tốn thêm 150.000 Euro (quy đổi khoảng 163.222 USD) của những chủ tịch siêu giàu.
Số tiền này tương đương gần một nửa giá trị của chiếc Cullinan và có thể dư sức mua 10 chiếc Toyota Camry phiên bản cao cấp nhất. Còn nếu ai muốn mua mới và lên đồ cho chiếc Rolls-Royce Cullinan offroad từ Delta4x4 thì sẽ phải móc hầu bao khoản chi phí lên đến 300.000 Euro.

Ngoài Rolls-Royce Cullinan, lò độ nước Đức Delta4x4 còn vô cùng nổi tiếng trong giới độ địa hình, với những bản nâng cấp siêu độc đáo, như: Suzuki Jimny độ khoá vi sai và cầu dẫn động; Porsche 911 phiên bản "san rừng bạt núi".